Hà Nội:

Trường mầm non “tội nghiệp” sẽ có trường mới trong năm nay

(Dân trí) - Nhà chức trách đang yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng và cũng đã “chốt” thời hạn để hoàn thành trường mầm non mới cho các em học sinh kịp mùa khai giảng.

Ngày 8/4, trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân trí, ông Đỗ Lai Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị xây dựng khẩn trương xây dựng trường mới cho các em học sinh mầm non ở Yên Nội (Quốc Oai, Hà Nội).

Ông Bình cũng chia sẻ thêm: “Chậm nhất đến ngày 30/7, trường sẽ được xây dựng hoàn chỉnh và tới tháng 8 sẽ khai giảng đón các cháu vào học”.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cũng vừa có văn bản yêu cầu phía huyện Quốc Oai, Chương Mỹ tiến hành kiểm tra, xử lý các dự án xây dựng trường mầm non mới chậm tiến độ và báo cáo lại thành phố.

Trường mầm non “tội nghiệp” sẽ có trường mới trong năm nay

Các em học sinh mầm non ở Quốc Oai (Hà Nội) phải học trong nhà kho cũ nát tiềm ẩn nhiều nguy hiểm rình rập.

Trước đó, báo điện tử Dân Trí đã phản ánh thực trạng tại Hà Nội vẫn còn hàng trăm em học sinh mầm non đang phải học trong những nhà kho cũ nát, nhà chứa lúa, cơ sở vật chất thiếu thốn đủ thứ và ước mong về một ngôi trường mới thực sự còn khá xa xôi.

Cụ thể, điểm trường mầm non Lương Xá, thôn Lương Xá, xã Lam Điền, Chương Mỹ (Hà Nội). Trường mầm non này vốn là nhà kho cũ của hợp tác xã trước kia. Vì là nhà kho cũ của hợp tác xã nên khi chuyển thành trường mầm non, kinh phí eo hẹp chỉ gia cố được thêm phần ngói.

Trường có 70 em theo học, trước đây, trường có 3 lớp học, nhưng 1 lớp đã xuống cấp trầm trọng nên các em được dồn vào 2 lớp còn lại. Ngoài ra, vì khuôn viên trường quá nhỏ nên một phần sân chơi của các em được nhà trường lợp mái tôn và xếp bàn ghế làm nơi ăn trưa của các em. Ngay cả cơm trưa của các em tại trường cũng được trường mầm non trung tâm nấu mang xuống vì trường không có chỗ để các cô nấu ăn cho các em.

Điểm trường mầm non Đồng Quang ở thôn Yên Nội (Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội) được cải tạo từ nhà kho cũ của hợp tác xã và nhà di tích. Có lớp tới 87 cháu học chung trong căn phòng rộng chưa đến 60m2. Do lớp học chật chội nên dù có bàn ghế cũng không đủ chỗ kê, giáo viên phải xếp miếng xốp xuống nền nhà. Nhất là vào những ngày mưa hay trời nồm, nền ướt, các cô đành trải chiếu để các cháu ngồi học.

Lê Tú

Đang được quan tâm