Trường làm hồ sơ giả cho học sinh: Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng

(Dân trí) - Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình (Cà Mau) vừa có hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Kinh, Phó hiệu trưởng Trường THCS Tân Lợi (xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau) vì trực tiếp liên quan trực tiếp đến việc làm hồ sơ giả để học sinh lưu ban được lên lớp.

Ông Lê Hoàng Dự - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình cho biết, ngoài việc kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Kinh, Phòng cũng đã phê bình nhắc nhỡ đối với ông Hồ Phương Thanh (nguyên hiệu trưởng Trường THCS Tân Lợi) vì đã liên đới trách nhiệm. Hiện ông Thanh đang là hiệu trưởng Trường THCS xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.

Trước đó, từ năm 2009 - 2011, do học yếu, hạnh kiểm xấu nên em L.B.N. là học sinh lớp 7 Trường THCS Nguyễn Du, TP Cà Mau (Cà Mau) đã bị lưu ban suốt 2 năm liền. Nhưng điều quái lạ là đầu năm học 2012 - 2013, N. được chuyển sang học tại Trường THCS Định Bình (TP Cà Mau) để học lớp 8. Càng bất ngờ hơn là hồ sơ học tập của em này là do ông Nguyễn Văn Kinh - phó hiệu trưởng trường THCS Tân Lợi ký, trong hồ sơ này hạnh kiểm và học lực của em điều khá tốt và được lên lớp điều đặn.

Sau khi biết được thông tin từ dư luận, Phòng GD-ĐT huyện Thới Bình đã kiểm tra hồ sơ học tập tại Trường THCS Tân Lợi. Tại đây đoàn kiểm tra đã khẳng định N. không có học tại trường này và hồ sơ của N. là hồ sơ giả.

Tuấn Thanh