Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Hơn 1 tuần nữa là đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, các trường được chọn là điểm thi tại khu vực Hà Nội đang tất bật dọn vệ sinh, khử khuẩn... đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 1

Năm nay, thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được điều chỉnh thay đổi vào ngày 12/6 và 13/6/2021, thay thế cho kế hoạch trước đó là vào ngày 10/6 và 11/6/2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 2

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 4/6 tại trường THPT Đống Đa (quận Đống Đa), các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đang tất bật dọn dẹp vệ sinh trường học, làm dải phân làn mềm, dán vị trí đứng giãn cách để chuẩn bị đón học sinh làm thủ tục trong những ngày tới.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 3

Cô giáo Trần Thị Bích Hợp, Hiệu trưởng trường THPT Đống Đa (Hà Nội) cho biết, năm nay, kì thi cũng đặc biệt hơn các kì thi năm trước khi vừa phải chuẩn bị cho việc thi vừa phải phòng chống dịch. Hiện nay, nhà trường đang tổ chức lau dọn và khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường để phục vụ các thí sinh đến dự thi được an toàn.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 4

Dung dịch CloraminB được sử dụng làm nước sát khuẩn, lau chùi bàn ghế, tay nắm cửa, bảng...

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 5

Năm nay, số hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Đống Đa là 1.147 thí sinh. Trường đã chuẩn bị 25 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 6

Tất cả các phòng thi được bố trí 24 bộ bàn ghế đủ cho 24 thí sinh ngồi độc lập để đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 7

Phòng cách ly cũng được bố trí để nếu phát hiện trường hợp thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ được ngồi cách ly riêng để làm bài và phối hợp với lực lượng y tế phường giám sát chặt chẽ.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 8

Nước sát khuẩn, khẩu trang y tế cũng được chuẩn bị đầy đủ tại từng phòng phục vụ nhu cầu sử dụng của các thí sinh cũng như các thầy cô giáo, cán bộ coi thi.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 9

Còn tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy (quận Cầu Giấy), các cán bộ, giáo viên của trường cũng đang tất bật dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường trong chiều 4/6.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 10

Năm nay, trường THPT Cầu Giấy tổ chức 53 phòng thi chính thức. Trong đó, có 2 điểm thi gồm: Điểm thi THPT Cầu Giấy 30 phòng thi (28 phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng); Điểm thi THCS Dịch Vọng 27 phòng thi (25 phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng). Tổng số hồ sơ dự thi nguyện vọng 1 tại trường THPT Cầu Giấy là 1.481 thí sinh.

Trường học ở Hà Nội tất bật dọn dẹp chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 - 11

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được chuẩn bị đầy đủ với các trang thiết bị phục vụ như nhiệt kế điện tử, nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, cơ số thuốc theo hướng dẫn.