Thứ ba, 03/03/2015 - 07:36

Trường học làm ngày thơ Nguyên tiêu hướng về biển đảo

Dân trí

Chiều ngày 2/3 (tức ngày 12 tháng Giêng âm lịch), Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13 với chủ đề “Thơ Việt Nam - Nơi lưu giữ tâm hồn Việt, hướng đến biển đảo Tổ quốc”.

Tham gia Ngày thơ Việt Nam lần này có các nhà Thơ Mai Văn Hoan, Ngô Đình Thiên Thu, Nhất Lâm (Hội nhà thơ TT-Huế), Triệu Nguyên Phong, Trần Đức Lợi (CLB thơ Sông Bồ), các tổ trưởng tổ Văn của các trường THPT: Đặng Huy Trứ (Hương Trà), Hương Trà, Tam Giang, Phong Điền, Trần Văn Kỷ, Dân tộc Nội trú… và  hơn 1.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên thực tập và học sinh của trường.

Tại Ngày thơ Việt Nam, người yêu thơ được nghe lời bình về bài thơ “Nguyên tiêu” của Bác Hồ và được nghe nói chuyện về “Thơ và vai trò của thơ trong cuộc sống”.

Các cô giáo đọc thơ về biển đảo tổ quốc
Các cô giáo đọc thơ về biển đảo Tổ quốc.

Tại ngày thơ của Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, các nhà thơ, nhà giáo, sinh viên, học sinh bày tỏ nỗi niềm của mình, trải lòng mình với người yêu thơ. Các nhà thơ tham dự ngày thơ đã gửi đến đông đảo học sinh yêu mến thi ca những bài thơ tâm đắc nhất của mình và những sáng tác mới.

Mặc dù số lượng bài thơ không nhiều, nhưng ngày thơ đã mang lại cảm xúc đặc biệt, để lại ấn tượng khó quên trong lòng người yêu thơ. Nội dung thơ gắn liền với chủ đề là khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, đặc biệt là tuổi trẻ tích cực hơn nữa vào các hoạt động thơ ca, để giáo dục học sinh yêu đất nước mình qua thơ ca và góp phần ca ngợi Tổ quốc bằng thơ ca.

Các cô giáo đọc thơ về biển đảo tổ quốc
Những tiết mục múa phụ họa đẹp mắt của học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu trong ngày thơ Nguyên tiêu.

Trương Huyền - Đại Dương