Trường EMASI cùng con bước vào lớp 1

(Dân trí) - Đối với phụ huynh có con sắp bước vào lớp Một, việc chọn lựa được một ngôi trường và chương trình học phù hợp với tiềm năng của con cũng như định hướng của gia đình là một mối quan tâm đặc biệt.

Bước chân vào độ tuổi tiểu học, con sẽ trải qua một cuộc "lột xác" thực sự. Sự thay đổi chóng mặt về cả những yếu tố bên trong như thể chất, tâm sinh lí, nhu cầu cho đến các yếu tố bên ngoài như mối quan hệ xã hội, cách học tập, lượng kiến thức cần thu nạp yêu cầu một môi trường học tập thực sự toàn diện. Trong một bối cảnh nhiều "cung" về trường học, với sự đa dạng về chương trình, mô hình, mức học phí, khả năng hỗ trợ, phụ huynh ngày càng có nhiều thông tin và tiêu chí hơn để tìm trường cho con.

Phương pháp giảng dạy phù hợp

Phương pháp giáo dục là "xương sống" của bất kì một trường học nào. Lựa chọn được một ngôi trường với chương trình học phù hợp với định hướng của gia đình và tính cách của con sẽ giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn cho mọi yêu cầu giáo dục sau này tại các bậc học cao hơn, đặc biệt là với các em có định hướng du học.

Trường EMASI cùng con bước vào lớp 1 - 1

Hiểu được điều này, trường EMASI - một hệ thống trường tại TP. HCM đã xây dựng nên một chương trình học hiện đại với sự kết hợp hài hòa giữa Chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam kết hợp với phương pháp giảng dạy từ các quốc gia có nền giáo dục hiện đại. Là hệ thống trường thành viên chính thức của tổ chức giáo dục quốc tế Cambridge, EMASI cung cấp một lộ trình học tập tiếng Anh và các môn học bằng tiếng Anh khác cho học sinh ngay từ những năm đầu đời. Quan trọng hơn, sự chú trọng của trường vào công nghệ, nghệ thuật và thể thao tạo ra một môi trường học tập đa dạng. Với mục tiêu xây dựng một thế hệ học sinh nhân bản, đậm tính dân tộc và có tư duy cũng như cách học tập khai phóng, mô hình giáo dục song ngữ tại EMASI là một lựa chọn sáng giá cho các gia đình có con sắp vào Lớp Một.

Đội ngũ sư phạm kinh nghiệm và yêu trẻ

Bước vào Lớp 1, trẻ sẽ trải qua rất nhiều sự thay đổi chóng mặt trong lối sinh hoạt và phong cách học tập. Không chỉ vậy, sự khác biệt trong mô hình lớp học, cách tương tác trong các mối quan hệ xã hội cũng là một thách thức không nhỏ đối với học sinh ở độ tuổi này. Do đó, một kì vọng thường thấy của các gia đình là một môi trường với đội ngũ sư phạm không chỉ giỏi về chuyên môn, nhưng còn có nhiệt tình và hết mình hỗ trợ những năm đầu bỡ ngỡ của các em.

Trường EMASI cùng con bước vào lớp 1 - 2

Chị L., mẹ của em G.H (Lớp 1 trường EMASI Nam Long) chia sẻ: "Tôi rất cảm kích trước sự nhiệt tình của đội ngũ giáo viên nhà trường, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm. Dù trường có giáo viên từ nhiều quốc tịch khác nhau, phụ huynh vẫn cảm nhận được sự đồng lòng của các thầy cô trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng các con. Một hình ảnh tôi luôn nhớ đến là khoảnh khắc đầu và cuối ngày, khi các thầy cô từ ban lãnh đạo, đến giáo viên hay nhân viên cùng nhau đứng trước cổng trường để chào các em vào lớp hay tiễn các em ra về. Chỉ một hành động nhỏ vậy thôi nhưng cũng thể hiện sự trân trọng của trường dành cho các con".

Đa dạng các hoạt động và chương trình ngoại khóa

Ngoài chương trình và đội ngũ, các yếu tố sự kiện, hoạt động hay chương trình ngoại khóa cũng nên là một tiêu chí khi Phụ huynh chọn trường cho con. Hiểu được điều này, trường EMASI đã chủ động thành lập nhiều CLB đa dạng, từ nghệ thuật như Đàn, Hát, Vẽ cho đến các CLB thể thao như bóng đá, bóng rổ hay các đội nhóm về robotic, môi trường, nghiên cứu khoa học. Không chỉ được rèn luyện kĩ năng và năng khiếu, các em còn có cơ hội khám phá và cải thiện những kĩ năng mềm thiết yếu: khả năng làm việc nhóm, sự sáng tạo, tư duy phản biện hay kĩ năng tự học và nghiên cứu.

Trường EMASI cùng con bước vào lớp 1 - 3

Những sự kiện văn hóa đa dạng mang tính kết nối (như Tết, Giáng Sinh, Halloween, Trung Thu, v.v.) cũng là một cơ hội để các em sớm hòa nhập với môi trường mới. Học sinh Lớp Một tại EMASI vẫn còn cảm thấy rất háo hức khi nhắc về Ngày Của Những Đôi Tất Lệch - một ngày học tuy bình thường nhưng toàn bộ cộng đồng trường lại cùng nhau mang những chiếc tất khác màu, khác họa tiết. Hiếm có dịp nào mà các em cùng các thầy cô giáo lại có thể tôn vinh cá tính, sự khác biệt một cách rõ rệt như vậy.

Kết luận

Câu chuyện chọn trường cho con dường như không bao giờ dừng lại. Mỗi gia đình có thể có những tiêu chí hay ưu tiên khác nhau, nhưng chắc chắn rằng mọi phụ huynh hiện đại đều luôn hướng đến một môi trường như EMASI, nơi con có thể hòa nhập, phát triển và khai phá được tiềm năng của mình.

Vào 24-25/04/2021, Trường EMASI sẽ tổ chức sự kiện Khám Phá Lớp Một dành cho các gia đình có con sắp bước vào độ tuổi Tiểu Học. Sự kiện sẽ là cơ hội để học sinh cùng phụ huynh tham gia các trò chơi tương tác thú vị, tìm hiểu về chương trình Lớp Một, cũng như nhận các ưu đãi tuyển sinh đặc biệt. Phụ huynh quan tâm đăng ký tham gia sự kiện vui lòng ghi danh tại đây hoặc liên hệ 1800 599 918, email tuyensinh@emasi.edu.vn.

Đang được quan tâm