Trường ĐH Thương Mại giang tay “bao bọc” nam sinh bố mất sớm, mẹ tâm thần

(Dân trí) - Mặc dù đỗ trường ĐH Thương Mại nhưng em Dương Đình Triệu không thể đến trường bởi hoàn cảnh quá khó khăn do bố mất sớm, mẹ bị bệnh tâm thần. Biết được hoàn cảnh của Triệu, lãnh đạo trường ĐH Thương Mại đã miễn học phí, miễn phí ăn, ở và tìm việc làm giúp em trong thời gian học tại nhà trường.

Em Dương Đình Triệu sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn ở xóm Dóc Viên, thôn An Cập, xã Hoàng An (Hiệp Hòa- Bắc Giang).

Năm 2017, khi em vừa vào cấp 3, bố của em là ông Dương Đình Thược đã không may qua đời. Cũng từ đó, mẹ em là bà Nguyễn Thị Liên bắt đầu mắc bệnh tâm thần, và bệnh tình càng ngày càng nặng.

Trường ĐH Thương Mại giang tay “bao bọc” nam sinh bố mất sớm, mẹ tâm thần - 1

Dương Đình Triệu và người mẹ bị bệnh tâm thần

Nguồn sống của ba mẹ con hiện tại chỉ trông nhờ vào 11 thước ruộng của nhà và sự giúp đỡ của họ hàng hai bên nội ngoại.

Mặc dù khó khăn như thế, nhưng hai anh em Triệu (em trai là Dương Đình Tuyến, hiện tại em là học sinh lớp 10) vẫn gắng sức học hành. Cả ba năm cấp 3 học tại trường THPT Hiệp Hòa số 4, Triệu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Trường ĐH Thương Mại giang tay “bao bọc” nam sinh bố mất sớm, mẹ tâm thần - 2

Ngôi nhà mà anh em Dương Đình Triệu và người mẹ tâm thần đang ở

Trong kỳ thi tuyển sinh vào Đại học- cao đẳng năm 2019, em đã đạt 24,25 điểm và trúng tuyển vào Khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Thương Mại.

Khi biết được hoàn cảnh của Triệu, với truyền thống nhân văn, tương thân, tương ái của Trường Đại học Thương mại, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho tân sinh viên Triệu có thể hoàn thành ước mơ được theo học tại Khoa Quản trị Kinh doanh, GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định: Miễn giảm 100% học phí năm thứ nhất; miễn phí ăn, ở tại KTX Cơ sở Hà Nam trong học kỳ 1;  miễn phí ở tại KTX cơ sở Hà Nội trong học kỳ 2.

Trường ĐH Thương Mại giang tay “bao bọc” nam sinh bố mất sớm, mẹ tâm thần - 3

Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm khoa Quản trị kinh doanh đã kêu gọi giảng viên, sinh viên hỗ trợ về kinh phí và tạo điều kiện cho sinh viên Triệu đi làm thêm tại một doanh nghiệp của cựu sinh viên của khoa.

Trường ĐH Thương Mại giang tay “bao bọc” nam sinh bố mất sớm, mẹ tâm thần - 4

Mọi người động viên chia sẻ với hoàn cảnh của 2 anh em Triệu

Với sự quan tâm và động viên kịp thời của lãnh đạo nhà trường, sự giúp đỡ của các thầy cô và các bạn sinh viên, hy vọng tân sinh viên Dương Đình Triệu sẽ vượt qua khó khăn, học tập thật tốt để hiện thực giấc mơ của mình.

 Hồng Hạnh

Bài liên quan
Đại học Công nghiệp HN miễn phí toàn khóa học cho nam sinh “quyết” bỏ đại học đi làm thuê

Đại học Công nghiệp HN miễn phí toàn khóa học cho nam sinh “quyết” bỏ đại học đi làm thuê

Là thí sinh có điểm cao nhất trường ĐH Công nghiệp Hà Nội khối C với 26,25 điểm, nhưng thí sinh Nguyễn Đình Sinh huyện Diễn Châu – Nghệ An “quyết tâm” nghỉ học để đi làm thuê kiếm tiền giúp mẹ chữa bệnh. Sự “quyết tâm” của Sinh đã không thành bởi sự nỗ lực giúp đỡ của nhà trường.
Đang được quan tâm