Trường ĐH Thăng Long dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

(Dân trí) - Sáng 5/12, trường Đại học Thăng Long đã tổ chức Lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc tử giám Hà Nội nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (15.12.1988 – 15.12.2018).


Thầy và trò trường ĐH Thăng Long dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội

Thầy và trò trường ĐH Thăng Long dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội

Cách đây 30 năm, ngày 21/2/1989, Trung tâm trường Đại học Thăng Long – tiền thân của Đại học Thăng Long ngày nay đã chọn Văn Miếu – Quốc Tử Giám, trường Đại học ra đời sớm nhất của Việt Nam làm nơi khai giảng năm học đầu tiên của mình.

Trong buổi lễ khai giảng đơn giản nhưng trang trọng và đặc biệt đáng nhớ này, có sự chứng kiến của cố đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ trưởng đại học Trần Hồng Quân và Chủ nhiệm Ủy ban giáo dục thanh, thiếu niên nhi đồng Trần Thị Tâm Đan, Ban lãnh đạo cùng các vị đại biểu, các thầy, cô giáo và các em sinh viên đã làm lễ dâng hương cầu mong các bậc tiền nhân phù hộ cho sự phát triển của ngôi trường ngoài công lập đầu tiên của cả nước vừa mới ra đời và đang còn gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn.

Nhờ những nỗ lực của các thế hệ con người Thăng Long, ngôi trường này không chỉ vượt qua những thử thách ban đầu để đứng vững, mà còn không ngừng lớn mạnh, vươn lên trở thành một cơ sở đào tạo đại học có uy tín và đang đóng góp đáng kể cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Trường ĐH Thăng Long dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhân kỷ niệm 30 năm thành lập - 2

Sau 30 năm, trường Đại học Thăng Long tự hào đã có một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của riêng mình, với một đội ngũ đông đảo cán bộ, giảng viên và công nhân viên nhiệt huyết và có năng lực sát cánh cùng nhau xây dựng nên môi trường giáo dục trong sáng, lành mạnh hướng tới các chuẩn mực tiên tiến của thế giới. Từ mái trường này, nhiều thế hệ sinh viên Thăng Long đã trưởng thành, vươn cánh bay xa và đang đóng góp tài năng của mình trên nhiều lĩnh vực của đất nước.

Không thỏa mãn với những thành tựu 30 năm trưởng thành của mình, các cán bộ, giảng viên và công nhân viên trường Đại học Thăng Long hôm nay sẽ một lòng chung tay góp sức cùng Ban Lãnh đạo tiếp tục xây dựng ngôi trường này tiến bước mạnh mẽ hơn nữa trên lộ trình 100 năm trở thành một trong những trường đại học tiên tiến, hiện đại nhất không chỉ của Việt Nam, mà còn của cả khu vực và thế giới.

Vũ Lê

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM