Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM có hiệu trưởng mới

Dân trí

Ngày 20/11, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thao TPHCM tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Châu Vĩnh Huy - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính giữ chức hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Thể dục thao TPHCM nhiệm kỳ 2018-2023.

Tân hiệu trưởng Châu Vĩnh Huy (người ở giữa)
Tân hiệu trưởng Châu Vĩnh Huy (người ở giữa)

PGS. TS Châu Vĩnh Huy sinh ngày 26/11/1971, chuyên ngành Cầu lông, ông nhận học hàm PGS vào năm 2016 sau 7 năm làm nhiệm vụ quản lý.

Phát biểu tại lễ, PGS. TS Châu Vĩnh Huy cho biết: “Với đặc thù Trường Sư phạm thể dục thể thao, ngành nghề đào tạo chính là cử nhân Sư phạm Giáo dục thể chất, thực tế nhà trường chúng tôi gặp không ít những khó khăn và trở ngại trong thực hiện chủ trương tự chủ hóa đại học, cũng như mở rộng quy mô đào tạo khi điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế”. Ông Huy chia sẻ về những khó khăn mà các thầy cô giáo và các em sinh viên phải vượt qua mỗi ngày trong những năm qua.

Ông Huy bày tỏ những trăn trở trong chặng đường sắp tới đó là làm sao, và bằng cách nào cùng với đội ngũ quản lý của trường đem đến cho quý thầy cô và các em sinh viên những điều kiện học tập và làm việc tốt nhất, đẩy mạnh hơn nữa chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, hướng đến tự chủ và hội nhập.

Dù vậy, tân hiệu trưởng khẳng định: “Thách thức trước mắt là không nhỏ, nhưng niềm tin về tương lai phát triển của nhà trường không hề lung lay. Thực tiễn cho thấy, chúng ta được như ngày hôm nay, công sức gầy dựng không chỉ là bởi vì một tập thể đoàn kết, với những thế hệ lãnh đạo qua các giai đoạn vững vàng, hiệu quả. Với nền tảng ấy, tôi tin chúng ta sẽ tiếp tục bước qua những khó khăn để vững bước phát triển”.

Ra đời cách đây hơn 40 năm với tiền thân là trường CĐ Sư phạm Thể dục Thể thao TW2, đến năm 2005 trở thành trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TPHCM.

Được biết, ngôi trường này đang có khá nhiều cầu thủ trong đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn… theo học. Nếu hoàn thành đủ 144 tín chỉ, họ sẽ trở thành cử nhân sau bốn năm học. Với tấm bằng ĐH, họ có thể trở thành giáo viên thể chất hoặc huấn luyện viên bóng đá nếu không tiếp tục chơi bóng.

Lê Phương