Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long miễn học phí cho sinh viên miền Trung

Dân trí

Ngày 2/11, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết, trường vừa có quyết định miễn toàn bộ học phí cho sinh viên 9 tỉnh miền Trung trong năm học 2020-2021.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long miễn học phí cho sinh viên miền Trung - 1
Sinh viên trường ĐH sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trong giờ thực hành

Ban giám hiệu nhà trường cho biết, đến thời điểm hiện tại trường đã sàng lọc được hơn 70 em sinh viên thuộc các tỉnh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa đang theo học tại trường để miễn toàn bộ học phí cho các em trong năm học này.

Thầy Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết: Đến thời điểm hiện tại, kế hoạch đã được Hội đồng trường thông qua và thực hiện. Đây là việc làm nhằm chia sẻ một phần khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt bị bão lũ dồn dập trong thời gian qua.

Thầy Phi cũng cho biết thêm: Năm 2020, khó khăn trăm bề, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long dù bị "bao vây" bởi rất nhiều trường trong khu vực nhưng với trách nhiệm được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao, trong năm 2020 chỉ trong vòng một tháng đã có 2.089 tân sinh viên nhập học, đạt 104,93%. Điểm sàn của trường cao nhất ĐBSCL chỉ đứng sau trường ĐH Y dược Cần Thơ.

Hoàng Tùng

Đáng quan tâm