Trường ĐH Sư phạm 2 hỗ trợ 121 sinh viên hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Dân trí

Tối ngày 9/1, trong Chương trình Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức trao quà, hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Sinh viên được hỗ trợ đến từ 13 đơn vị đào tạo của trường và đều có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, là con em gia đình chính sách, thân nhân người có công với cách mạng, là người dân tộc thiểu số.

Trường ĐH Sư phạm 2 hỗ trợ 121 sinh viên hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết - 1

121 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được trao quà, hỗ trợ về quê ăn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

121 sinh viên được tặng quà đến từ của 16 tỉnh, thành phố hiện đang học tại Trường. Kinh phí vé xe được Nhà trường hỗ trợ từ 300.000 - 800.000 đồng/sinh viên tùy theo quê của mỗi em.

Theo Ban Tổ chức, chương trình năm nay được tổ chức quy mô hơn các năm. Tổng kinh phí chương trình hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết năm 2020 là gần 70 triệu đồng.

Trường ĐH Sư phạm 2 hỗ trợ 121 sinh viên hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết - 2

Chương trình góp phần đem lại một cái Tết cổ truyền ấm áp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

PGS,TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Chương trình hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết là nguồn động viên quý giá nhân dịp đầu năm mới 2020, giúp các em sinh viên trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong không khí thiêng liêng của những ngày Tết Nguyên đán.

Đồng thời chương trình góp phần đem lại một cái Tết cổ truyền ấm áp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong sinh viên và cộng đồng”. 

Là một trong những sinh viên được nhận quà hỗ trợ năm nay, em Lưu Thị Kiều Hương lớp K44A Giáo dục Mầm non quê ở Hà Tĩnh xúc động cho biết: “Nhà em ở xa, gia đình lại khó khăn nên em rất ít có cơ hội về quê mặc dù rất nhớ nhà. Hôm nay nhận được món quà Tết của Trường em rất xúc động.

Món quà này không chỉ quý về vật chất mà còn động viên tinh thần, giúp em và các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực trong học tập và rèn luyện”.

Trần Lê