Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển thẳng thí sinh điểm cao trượt nguyện vọng

(Dân trí) - Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa thông báo tuyển bổ sung với bốn phương thức, trong đó có hình thức xét tuyển thẳng thí sinh điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển thẳng thí sinh điểm cao trượt nguyện vọng - 1

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển thẳng thí sinh 25 điểm

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo xét tuyển bổ sung với 500 chỉ tiêu ở 4 phương thức.

Theo đó, bên cạnh xét tuyển thẳng thí sinh điểm cao, 3 phương thức còn lại gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ và điểm kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐHQG TPHCM).

Ở phương thức xét tuyển thẳng, nhà trường thông báo đối tượng là thí sinh không trúng tuyển hay đã trúng tuyển đợt một nhưng chưa xác nhận nhập học, điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 25 trở lên (đã cộng điểm ưu tiên).

Đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, trường đưa ra 5 mức điểm sàn, trong đó ngành Y  khoa cao nhất là 24,5 điểm; ngành Dược học với 21 điểm.

Các ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Quản trị kinh doanh, trường nhận hồ sơ với 19 điểm. Các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Ngôn ngữ Trung Quốc, ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển với điểm sàn 16, các ngành còn lại là 15.

Trường thông báo thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung bằng hình thức trực tuyến, thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 3/10.

Trước đó, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng đã thông báo xét tuyển thẳng thí sinh chưa trúng tuyển, hay đã trúng tuyển trong đợt một mà chưa xác nhận nhập học, đạt điểm từ 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 điểm (tổ hợp có môn tiếng Anh).

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM) xét bổ sung 630 chỉ tiêu

Trường ĐH Quốc tế cũng quyết định mở thêm đợt xét tuyển bổ sung sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh khiến nhiều thí sinh gặp khó khăn trong xét tuyển các đợt trước, nhiều em điểm cao nhưng chưa tìm được trường phù hợp để học.

Tổng chỉ tiêu trường này tuyển bổ sung là 630, trong đó 150 chỉ tiêu vào 6 ngành đào tạo do trường cấp bằng. Số chỉ tiêu còn lại sẽ vào các ngành đào tạo liên kết với Đại học nước ngoài.

Điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 của 6 ngành do trường cấp bằng có ba mức: 20, 21 và 21,5 (tùy ngành), cụ thể:

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển thẳng thí sinh điểm cao trượt nguyện vọng - 2

Điểm sàn của 22 ngành đào tạo liên kết với Đại học nước ngoài của trường có ba mức gồm: 15, 17 và 18 (tùy ngành).

Nhà trường thông báo thời gian nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 3/10, dự kiến công bố kết quả vào ngày 4/10.