Thứ bảy, 13/04/2019 - 15:36

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Dân trí

Sáng 13/4 tại TP Huế đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế (1969 - 2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đến dự lễ kỷ niệm có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước. Phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ơng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các địa phương…

50 năm qua, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế đã đào tạo cho xã hội hơn 25.000 cử nhân, 2.175 thạc sĩ và 19 tiến sĩ kinh tế. Nhà trường đã có sự phát triển và chuyển hướng mạnh mẽ sang đào tạo đa ngành và mở rộng quy mô đào tạo hợp lý trên cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực; chủ động hợp tác, mở rộng liên kết đào tạo với các ĐH tiên tiến trên thế giới với nhiều hình thức, cấp độ khác nhau.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - 1

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế.

Từ 5 chuyên ngành đào tạo ĐH, 2 chuyên ngành đào tạo cao học khi mới thành lập, đến nay nhà trường đã có 25 ngành, chuyên ngành và chương trình đào tạo bậc ĐH; 4 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 3 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế cũng gặt hái nhiều thành tựu về nghiên cứu khoa học. Giai đoạn 2002 - 2018, trường đã triển khai thực hiện và nghiệm thu 131 đề tài cấp ĐH Huế, cấp tỉnh và cấp Bộ; 555 đề tài cấp trường. Kết quả nghiên cứu của nhiều đề tài, dự án đã xuất bản hàng trăm bài báo đăng trên các tạp chí khoa học có uy tín trong nước và quốc tế…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế. Phó Chủ tịch nước cũng trao tặng cho trường bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh với mong muốn các cán bộ, thầy cô giáo và sinh viên của trường tiếp tục học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - 2

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhà trường

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 25 suất học bổng cho các sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó biết vươn lên trong học tập.

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - 3

Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho các sinh viên

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất