Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN tiêu hủy toàn bộ giáo trình có "đường lưỡi bò" phi pháp

(Dân trí) - Ngay sau khi phát hiện giáo trình của khoa Trung - Nhật có hình ảnh "đường lưỡi bò" phi pháp, lãnh đạo trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thu hồi và hủy toàn bộ giáo trình này.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN tiêu hủy toàn bộ giáo trình có đường lưỡi bò phi pháp - 1

Trang giáo trình có hình đường lưỡi bò (gạch chéo). Ảnh: Đức Anh (Báo Tiền Phong)

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thừa nhận, giáo trình có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp nằm trong cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” mới phát hành dành cho giảng viên, sinh viên khoa ngôn ngữ tiếng Trung - Nhật giảng dạy và học tập.

"Ngay sau khi phát hiện hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp này trong giáo trình giảng dạy cho sinh viên, Ban lãnh đạo nhà trường đã ra quyết định thu hồi và tiêu hủy tất cả số giáo trình này" - ông Hóa khẳng định.

Ông Hóa cho hay, việc phát hiện giáo trình có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp này là do sinh viên phát hiện và báo lại nhà trường. Mặc dù đây là lỗi của nhà xuất bản, nhà trường chỉ là đơn vị mua về nhưng Ban lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo khoa tiếng Trung và tiếng Nhật kiểm tra kỹ lại và báo cáo việc mua giáo trình này.

Nhật Hồng

Đang được quan tâm