Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn đài thọ miễn phí cho 400 giảng viên học tiếng Anh

(Dân trí) - Hướng tới quốc tế hóa mội trường giảng dạy và nghiên cứu, trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn - Đại học Quốc Gia Hà Nội đã tổ chức đề án đào tạo nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện cả 4 kỹ năng cho đội ngũ giảng viên.

Theo đó, dự kiến trong gian đoạn 2018-2020, nhà trường sẽ hoàn thành đào tạo tiếng Anh cho khoảng 400 giảng viên. Các lớp tiếng Anh được mở ngay tại trường để giảng viên đăng ký tham gia, giảng viên hoàn thành khóa học sẽ phải đạt chuẩn tiếng Anh theo các thang điểm của IELTS với lộ trình nhất định.

GS.TS. Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là một lớp học đặc biệt. Nhà trường đang hướng tới xây dựng một môi trường đại học, môi trường nghiên cứu đứng đầu Việt Nam, đứng đầu khu vực và xa hơn là tiến ra thế giới. Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải làm thế nào để nâng cao trình độ tiếng Anh của các thầy, cô và chuẩn hóa theo thang đánh giá IELTS.

Mong muốn và ý định này chỉ có thể thành công khi các thầy, các cô cam kết và quyết tâm để hoàn thành mục tiêu đề ra của khóa học.

Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn đài thọ miễn phí cho 400 giảng viên học tiếng Anh - 1
Tham gia lớp học là các giảng viên ưu tú của trường Đại học Khoa học XH & NV

Được biết, đề án dạy tiếng Anh miễn phí này, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Jaxtina English.

Chương trình áp dụng lộ trình đào tạo bốn kỹ năng trong 6 tháng, Jaxtina English cam kết đầu ra tương đương điểm IELTS từ 6.5 trở lên cho các giảng viên của Đại học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn.

Hai lớp học mới khai giảng gồm có 30 học viên là các thầy, cô đến từ nhiều khoa, đơn vị trong Nhà trường, có người đã thành thạo các ngoại ngữ khác như tiếng Nga, tiếng Đức, hay tiếng Nhật Bản… và có những người là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Hồng Hạnh