Trường ĐH Đại Nam khẩn cấp kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất

(Dân trí) - Trước diễn biến dịch Covid-19 bùng phát trở lại, trường ĐH Đại Nam đã khẩn cấp kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch ở mức độ cao nhất, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Trường ĐH Đại Nam khẩn cấp kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - 1

Thông báo chống dịch của trường ĐH Đại Nam

Ngay sau khi có thông tin về sự tái bùng phát của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trường ĐH Đại Nam đã họp khẩn cấp để ra những đối sách quan trọng nhằm triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tới tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và học viên trong trường.

Trường ĐH Đại Nam khẩn cấp kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - 2
Trường ĐH Đại Nam tiến hành vệ sinh khử khuẩn trong quy mô toàn trường phòng chống Covid-19.
Trường ĐH Đại Nam khẩn cấp kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - 3
Theo đó, việc đầu tiên nhà trường thông báo đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và học viên trong trường là những ai đã đi qua vùng dịch trong thời gian từ ngày 12/1/2021 trở lại đây phải lập tức cách ly tại nhà, tiến hành khai báo y tế theo quy định để được theo dõi và xử lý kịp thời.
Trường ĐH Đại Nam khẩn cấp kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - 4

 Toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên đến trường phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch, như: Khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đặc biệt không đến trường nếu có các triệu chứng ho, sốt, khó thở…

Trường ĐH Đại Nam khẩn cấp kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - 5
Khách đến làm việc theo lịch đã đăng ký phải xuất trình giấy tờ tùy thân, khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt tại cổng trường.

Khoa Dược và bộ phận Y tế trường lập tức pha chế thêm gel khử khuẩn; khẩu trang; máy đo thân nhiệt và tiến hành phun/lau khử khuẩn toàn bộ khu vực trường bằng dung dịch sát khuẩn đạt chuẩn.

Phòng đào tạo lùi toàn bộ lịch thi, lịch học tập trung các bộ môn như trại kĩ năng mềm, bộ môn quốc phòng an ninh… xin ý kiến Hội đồng trường cho sinh viên nghỉ Tết sớm từ ngày 1/2/2021, sớm hơn 1 tuần theo kế hoạch.

Sinh viên khối sức khỏe của trường đang thực tập tại các bệnh viện sẽ theo sự chỉ đạo của các bệnh viện về việc tham gia công tác phòng chống dịch...

Trường ĐH Đại Nam khẩn cấp kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - 6
Cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên và khách đến làm việc tại ĐH Đại Nam phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch.

Bộ phận IT và giảng viên khởi động lại toàn bộ máy móc thiết bị và bài giảng để có thể trường hợp xấu nhất phải học online sau Tết.

Phòng Tài chính - Kế toán chuẩn bị phương án có thể phải hỗ trợ sinh viên khó khăn trong các vùng bị dịch.

Trường ĐH Đại Nam khẩn cấp kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - 7
Thứ 8, Phòng Công tác sinh viên chuẩn bị phương án hỗ trợ sinh viên về Tết. Những sinh viên nào không có điều kiện về quê ăn tết hoặc gia đình nằm trong vùng cách ly nếu có nhu cầu nhà trường sẽ thu xếp chỗ ở và tổ chức Tết cho các em.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới, trường ĐH Đại Nam đề nghị tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và học viên thực hiện nghiêm các biên pháp phòng chống dịch, không đi lại các vùng có dịch; hạn chế tụ tập đông người; khuyến khích đón Tết, vui Xuân tại gia đình.

Trường ĐH Đại Nam khẩn cấp kích hoạt chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất - 8
Khoa Dược tích cực pha chế thêm gel rửa tay sát khuẩn phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh trong trường và hỗ trợ cộng đồng.

Các đơn vị có trách nhiệm lập danh sách cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và học viên về quê tại các vùng dịch đón Tết để theo dõi, quản lý đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn khi cần thiết.

Toàn trường cùng chung tay với cộng đồng chống dịch và hi vọng dịch sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình thường…