Thứ năm, 07/01/2016 - 09:07

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có thực hiện sơ tuyển?

Dân trí

Em dự định thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội vào ngành Hóa học. Cho em hỏi, năm nay trường ĐH Bách khoa Hà Nội có thực hiện sơ tuyển như những năm trước? trường xét tuyển theo các khối nào?

Trả lời:

Năm 2016, trường ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn thực hiện phương thức sơ tuyển như những năm trước. Cụ thể, thí sinh đăng ký sơ tuyển phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên.

Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT của thí sinh trúng tuyển khi làm thủ tục nhập học. Điều kiện sơ loại không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.

Năm nay, trường ĐHBK Hà Nội sẽ thực hiện việc xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại các cụm thi liên tỉnh trên cả nước do các trường đại học chủ trì.

Tổ hợp môn xét tuyển được chọn trên cơ sở các khối thi truyền thống của Trường trước đây (A, A1, D1) và bổ sung thêm các tổ hợp ba môn khác (Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh).

Môn Toán có mặt trong tất cả các tổ hợp môn xét tuyển và là môn thi tự luận. Kết quả thi môn Toán sẽ là thước đo tin cậy về năng lực tư duy logic của thí sinh, vốn rất cần thiết khi theo học các ngành kỹ thuật tại Trường. Do đó, Toán được chọn là môn thi chính (hệ số 2) khi xét tuyển vào một số ngành đào tạo.

(Nguồn trường ĐH Bách khoa Hà Nội)