Trường đại học Y Hà Nội đào tạo thạc sĩ y tế công cộng cho học viên nước ngoài

Dân trí

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, lần đầu tiên trường có chương trình đào tạo Thạc sĩ Y tế công cộng cho học viên quốc tế.

Theo đó, 11 học viên đến từ 8 nước gồm Mỹ, Đan Mạch, Thái Lan... sẽ tham gia khóa học thạc sĩ y tế công cộng bằng tiếng Anh kéo dài một năm.

Trường đại học Y Hà Nội đào tạo thạc sĩ y tế công cộng cho học viên nước ngoài - 1

Sau hai khoá đầu tiên rất thành công, khoá thứ 3 vừa được khai mạc, đào tạo cho 11 học viên đến từ 8 nước, kéo dài trong 1 năm.

PGS Hinh cho biết, đây là khóa đào tạo thứ 3. Trước đó, từ năm 2016, trường đại học Y Hà Nội bắt đầu triển khai chương trình này và nhận được những tín hiệu tích cực, ngày càng có nhiều học viên quốc tế đăng kí học chương trình thạc sĩ y tế công cộng tại Việt Nam.

Với chương trình này, các học viên được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 11 môn và luận văn tốt nghiệp kéo dài một năm. Hầu hết môn học đều có chuyên gia quốc tế đến từ các trường đại học của Mỹ và Australia hỗ trợ. Giảng viên trong nước là những người được đào tạo trình độ tiến sĩ ở nước ngoài.

Trước đó, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, trường Đại học Y Hà Nội nhận được 33 hồ sơ học viên dự tuyển. Sau phỏng vấn, 26 người được chọn gồm 11 học viên quốc tế đến từ Ghana, Tanzania, Liberia, Parkistan, Campuchia, Mỹ, Đan Mạch, Thái Lan và 15 học viên Việt Nam.

Khóa đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Y tế công cộng quốc tế định hướng Một sức khỏe được Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng giảng dạy từ năm 2016.

Được biết, 2 khóa học học trước, Khóa I năm 2016 - 2017 đã tốt nghiệp 19 thạc sĩ; Khóa 2 năm 2017-2018 có 18 học viên trong đó có 8 học viên quốc tế đến từ Tazania, Ghana, Camphuchia, Indonesia, Zimbawe và 10 học viên Việt Nam.

Tú Anh