Trường Đại học Hùng Vương TPHCM được tuyển sinh trở lại

Dân trí

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa ký quyết định cho phép Trường ĐH Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh trình độ ĐH từ năm học 2017 - 2018. Như vậy sau 5 năm bị đình chỉ vì mất đoàn kết nội bộ, trường này đã được phép tuyển sinh trở lại.

Theo quyết định, trường này được tuyển sinh từ năm học 2017-2018 trình độ đại học các ngành: Kế toán, Quản lý bệnh viện, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính - ngân hàng.

Sau 5 năm bị đình chỉ, trường ĐH Hùng Vương TPHCM được chính thức tuyển sinh trở lại trong năm nay
Sau 5 năm bị đình chỉ, trường ĐH Hùng Vương TPHCM được chính thức tuyển sinh trở lại trong năm nay

Trước đó, trường ĐH Hùng Vương TPHCM đã để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nghiêm trọng trong bộ máy lãnh đạo dẫn đến mất khả năng điều hành, mâu thuẫn nội bộ kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy. Do đó, tháng 3/2012, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã ký quyết định tạm ngừng tuyển sinh đối với trường này để chấn chỉnh và giải quyết những lí do dẫn đến bị đình chỉ tuyển sinh.

Như vậy, tròn 5 năm bị đình chỉ trường ĐH Hùng Vương TPHCM đã được cho phép tuyển sinh trở lại. Vào tháng 1/2017, UBND TPHCM cũng đã có quyết định công nhận TS Tạ Thị Kiều An làm Hiệu trưởng trường này.

Lê Phương