Thứ năm, 10/12/2020 - 18:23

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có hiệu trưởng mới

Dân trí

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận chức danh Hiệu trưởng của Trường nhiệm kỳ 2020-2025 tới PGS.TS Nguyễn Hoàng Long.

Trước đó ngày 25/11/2020, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã có Quyết định công nhận chức danh Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT nhiệm kỳ 2020-2025 đối với PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường trên cơ sở đề nghị của Hội đồng trường Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có hiệu trưởng mới - 1
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn trao Quyết định cho đồng chí tân Hiệu trưởng

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã thay mặt lãnh đạo Bộ chúc mừng tập thể sư phạm Nhà trường và cá nhân PGS.TS Nguyễn Hoàng Long.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho biết, đây là vinh dự và trách nhiệm to lớn đối với cá nhân PGS.TS Nguyễn Hoàng Long và cũng là niềm vui chung của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, học viên Nhà trường.

Thứ trưởng cũng đề nghị tân Hiệu trưởng cần phát huy sự năng động, sáng tạo cùng Ban Giám hiệu, tập thể lãnh đạo Nhà trường, Hội đồng trường, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên Nhà trường tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, bám sát yêu cầu của Luật Giáo dục Đại học sửa đổi, tham mưu cho Hội đồng trường rà soát chiến lược phát triển Nhà trường cho phù hợp với tình hình mới; tiếp tục đổi mới công tác quản lý Nhà trường theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm, nhằm phát huy cao độ tính chủ động, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm của Nhà trường và của từng cán bộ, giảng viên.

Đặc biệt chú trọng hoàn thiện và chuẩn hóa chương trình đào tạo, bồi dưỡng phát triển đội ngũ có trình độ cao nhằm hướng tới phát triển Nhà trường trở thành địa chỉ đào tạo uy tín, trọng điểm của ngành và đất nước.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải có hiệu trưởng mới - 2
Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Đảng ủy khối các trường ĐH-CĐ Hà Nội và lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng đồng chí tân Hiệu trưởng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS. TS Nguyễn Hoàng Long, tân hiệu trưởng Nhà trường cho biết, đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn, nhất là trong bối cảnh hiện nay khi Nhà trường phải khẩn trương kiện toàn công tác tổ chức, quản lý để phù hợp với những quy định mới của Luật giáo dục đại học sửa đổi, thực hiện tự chủ chi thường xuyên và một phần chi đầu tư và trong bối cảnh có sự cạnh tranh quyết liệt về uy tín, chất lượng đào tạo trong hệ thống các trường đại học.

Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, lắng nghe, cầu thị cùng với năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm cũng như sự tâm huyết, dám nghĩ, dám làm, tân hiệu trưởng tin tưởng và quyết tâm sẽ cùng tập thể lãnh đạo Nhà trường đoàn kết, tận tâm, sáng tạo, năng động, quyết đoán để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Trường Đại học Công nghệ GTVT phát triển theo đúng tôn chỉ, mục đích, chiến lược đề ra.

Hồng Hạnh

Đáng quan tâm