Trường đại học cảnh báo sinh viên về nạn trộm cướp tài sản

(Dân trí) - Mới đây, hai trường đại học tại TPHCM đã có cảnh báo cho sinh viên về việc phòng ngừa tội phạm, quản lý tư trang, tài sản khi lên - xuống xe, khu vực các trạm dừng xe buýt gần trường học sau một số vụ trộm cướp diễn ra tại trạm xe buýt gần trường học.

Cụ thể, ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thông báo rộng rãi trên trang thông tin điện tử của trường khuyến cáo sinh viên cảnh giác với tội phạm trộm cắp tại các chuyến xe buýt trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành. Trước diễn biến phức tạp của tội phạm, nhà trường lưu ý sinh viên phòng ngừa tội phạm, quản lý tư trang, tài sản có giá trị khi lên - xuống xe, khu vực các trạm dừng xe buýt. Đồng thời nâng cao cảnh giác, lưu ý các đối tượng khả nghi để kịp thời báo với công an phường 12, quận 4.

Cổng trường ĐH Luật TPHCM trên đường Nguyễn Tất Thành
Cổng trường ĐH Luật TPHCM trên đường Nguyễn Tất Thành

Trong khi đó, đại diện trường ĐH Luật TPHCM cũng cho biết trường đã nhận được văn bản của Công an Quận 4. Trong hôm nay trường sẽ có văn bản thông báo rộng rãi cho sinh viên toàn trường. Thông báo này sẽ có nhiều nội dung, trong đó có việc lưu ý sinh viên cảnh giác bảo vệ tài sản khi tham gia giao thông công cộng gần khu vực trường học theo khuyến cáo của công an địa phương.

Trước đó, Công an Quận 4 (TPHCM) vừa có công văn gửi đến ban giám hiệu trường ĐH Luật TPHCM và trường ĐH Nguyễn Tất Thành về nội dung phòng chống tội phạm.

Theo công văn này, Công an Quận 4 đã nêu vụ việc trộm cắp tài sản diễn ra tại trạm xe buýt trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4 ngày 12/5. Theo đó, có một số đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản của những hành khách trên các chuyến xe buýt dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành. Các đối tượng này hoạt động có tổ chức với nhiều thủ đoạn tinh vi, sau khi tiếp cận hành khách và lấy được tài sản thường có đồng bọn chờ sẵn tại các nhà chờ xe buýt để hỗ trợ tẩu thoát. Hành khách khi tham gia giao thông trên tuyến đường này thường xuyên bị mất cắp những tài sản có giá trị.

Từ đó, Công an quận thông tin đến ban giám hiệu 2 trường ĐH đóng tại khu vực này biết để thông báo cho sinh viên trường thực hiện tốt việc phòng ngừa tội phạm, quản lý tư trang, tài sản có giá trị khi lên xuống xe khu vực các trạm dừng xe buýt. Đặc biệt cần lưu ý các đối tượng có khả nghi, khi phát hiện tội phạm thì liên lạc công an để được hỗ trợ kịp thời.

Lê Phương

Đang được quan tâm