Trường đã xử lý “nữ sinh đánh nhau với phụ huynh” trước khi clip lên mạng

(Dân trí) - Vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, hai nữ sinh T. và D. đã to tiếng rồi xô xát với nhau. Sự việc căng thẳng khi mẹ nữ sinh T. lao vào túm áo tát vào mặt D. Sự việc đã được nhà trường đưa ra giải quyết trước khi clip được tung lên mạng.

Liên quan đến clip hai nữ sinh xô xát nhau rồi một người phụ nữ lao vào đánh nữ sinh kia, ngày 27/2, hiệu trường Trường THCS Đường Lâm (TX Sơn Tây, Hà Nội) Nguyễn Bắc Ái xác nhận: Một trong 2 nữ sinh trong clip tên D., là học sinh lớp 9 của trường. Nữ sinh còn lại là T., học sinh lớp 8, Trường THCS Cam Thượng, xã Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội.

Khuôn viên trường THCS Đường Lâm, ngôi trường nữ sinh D. đang theo học.
Khuôn viên trường THCS Đường Lâm, ngôi trường nữ sinh D. đang theo học.

Hai nữ sinh cho biết, nguyên nhân của sự việc xuất phát từ mâu thuẫn trên Facebook. T. kể bị anh trai D. chê “xấu”.

Theo tường trình của em D. gửi Ban giám hiệu Trường THCS Đường Lâm thì vào ngày 21/2, trên đường sang nhà bà ngoại chơi ở thôn Cam Đà, xã Cam Thượng, D. gặp T. ở gần UBND xã Cam Thượng nên gọi lại “hỏi chuyện” mâu thuẫn từ trước, rồi xảy ra to tiếng và xô xát. Đang bán thịt ở gần đó, mẹ của T. vì nóng giận lên lao vào bênh con bằng cách túm áo và tát vào mặt D. Sau khi bị mẹ của T. tát và dọa đưa lên xã, D. chỉ cố vung tay để thoát ra khiến vị phụ huynh rơi nón. Sau đó những người lớn xung quanh đã vào can ngăn đôi bên.

Ông Ái cũng cho biết, sự việc diễn ra vào chiều 21/2. Chiều cùng ngày, ngay sau khi hiệu trưởng Trường THCS Cam Thượng Phan Thị Hiền thông báo tình hình, ông Ái đã phối hợp với bà Hiền gặp gỡ gia đình hai nữ sinh tìm hiểu sự việc và tìm hướng xử lí. Tuy nhiên đến ngày 25/2 thì đoạn clip đôi bên xô xát được tung lên mạng xã hội.
 
Hiệu trưởng Nguyễn Bắc Ái cho biết: “Hiệu trưởng của hai trường đã có buổi làm việc để thống nhất cách xử lí. Trên tinh thần giáo dục là chính, nhà trường phê bình nhắc nhở để trò nhận ra khuyết điểm, lỗi sai mà sửa chữa. Phụ huynh, giáo viên cũng phải gần gũi con, trò hơn để ngăn chặn những sự việc tương tự. Hiện tại chúng tôi thống nhất là vẫn cho các em tới lớp học bình thường”.

Nhận thấy khuyết điểm của mình, em D. cũng đã có lời hứa trong bản tường trình gửi nhà trường: “Em thấy sự va chạm như trên là có lỗi. Em xin hứa với nhà trường và cô giáo chủ nhiệm từ nay sẽ chăm học, không đi chơi, không mâu thuẫn với bạn T. và các bạn khác”.

S.H

Đang được quan tâm