Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai thành phân hiệu của ĐH Sư phạm TPHCM

(Dân trí) - UBND tỉnh Gia Lai vừa có buổi làm việc về vấn đề chuyển đổi Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai thành phân hiệu của Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 25/2, ông Lê Duy Định - Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, vừa qua UBND tỉnh Gia Lai và Trường Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc để phân tích, lấy ý kiến nhằm tháo gỡ vướng mắc ở một số nội dung trong dự thảo phương án chuyển đổi Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai thành phân hiệu của Trường Đại học Sư phạm TPHCM.

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai thành phân hiệu của ĐH Sư phạm TPHCM - 1

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai (Ảnh: T.H).

Trong thời gian tới, tỉnh Gia Lai và Trường Đại học sư phạm TPHCM sẽ lập đoàn kiểm tra để nắm thực tế tình hình khó khăn. Sau đó mới có hướng giải quyết, thống nhất phương án chuyển đổi.   

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai được thành lập theo Quyết định số 159-QĐ-UB-TC ngày 2/11/1979 của UBND tỉnh Gia Lai - Kon Tum. Hơn 43 năm qua, nhà trường đã góp công không nhỏ trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh.

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai thành phân hiệu của ĐH Sư phạm TPHCM - 2

Những năm trở lại đây, trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai gặp khó khăn trong việc tuyển sinh (Ảnh: T.H).

Từ năm 2019 đến nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai gặp khó trong công tác tuyển sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học. Lượng sinh viên đăng ký học hàng năm đều giảm, có khoa chỉ còn vài chục học sinh hoặc không có sinh viên đăng ký học.