Đồng Nai:

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn khánh thành giai đoạn 1 xây dựng trường

Ngày 20/11/2013, tại Biên Hòa (Đồng Nai), Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt nhân sự và Khánh thành giai đoạn I xây dựng trường.

Trường Cao đẳng Lê Quý Đôn khánh thành giai đoạn 1 xây dựng trường
 
Khát vọng xây dựng một trường Cao đẳng hàng đầu, nơi thắp sáng những ước mơ của sinh viên đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và của sinh viên Việt Nam nói chung của lãnh đạo Công ty cổ phần Anh Vinh đang dần thành hiện thực.

Xác định được mục tiêu chú trọng phát triển nguồn nhân lực, lãnh đạo Công ty cổ phần Anh Vinh đã xúc tiến dự án thành lập một trường cao đẳng hàng đầu, góp phần vào đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự phát triển chung của Việt Nam.

Ngày 17/1/2008, trường Cao đẳng Lê Quý Đôn đã được cấp giấy phép thành lập. Ngày 19/11/2009, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định số 3477/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết trường Cao đẳng Lê Quý Đôn tại phường Long Bình Tân.

Đến ngày 29/10/2012, Lễ khởi công xây dựng trường đã long trọng diễn ra với sự tham dự của nhiều lãnh đạo Trung ương, tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Có thể nói, dự án ngay từ khi bắt đầu khởi động đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Đồng Nai, các Bộ ngành Trung ương và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân địa phương.

Song song với việc xây dựng, Công ty CP Anh Vinh đã cử nhiều đoàn cán bộ đi khảo sát các mô hình giáo dục tại các nước phát triển, có nền giáo dục uy tín như Nhật Bản, Mỹ, Singapore… Cuối cùng, lãnh đạo Công ty CP Anh Vinh đã quyết định chọn mô hình đào tạo của trường tham khảo mô hình đào đạo của Singapore vì những tương đồng về văn hóa Đông Nam Á và sự thành công được kiểm nghiệm qua nhiều năm của Đảo quốc sư tử.

Bên cạnh đó, những nỗ lực kết nối nhằm đưa sinh viên đi tu nghiệp tại Nhật Bản cũng thành công khi Công ty CP Anh Vinh đã kết hợp với Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực Hoa Anh Đào, các Nghiệp đoàn nhân lực và 10 trường Đại học hàng đầu Nhật Bản để đào tạo và tuyển sinh các chuyên ngành dược sĩ, y sĩ và điều dưỡng viên.

Như vậy, mô hình đào tạo của trường sẽ gồm, đào tạo các hệ Trung cấp, Cao đẳng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có thêm sự lựa chọn tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc hoặc sang Nhật Bản tu nghiệp. Sau 24 tháng học tiếng, các sinh viên sẽ tiếp tục vừa học, vừa làm lên hệ Đại học.

Để đáp ứng công tác giảng dạy, bên cạnh phòng học hiện đại, Công ty CP Anh Vinh còn đầu tư trang thiết bị máy móc thực hành phiên bản mới, đặc biệt là ngành Y dược. Với mô hình đào tạo khép kín: Trường - Viện nghiên cứu - Bệnh viện, sinh viên hệ Cao đẳng y dược Lê Quý Đôn sẽ được học và hành tại chỗ.

Đang được quan tâm