Trường Cán bộ TN&MT ra mắt hệ thống E-learning chuyên nghiệp

(Dân trí) - Trường cán bộ TN&MT vừa ra mắt Cổng Đào tạo trực tuyến. Các thành viên xây dựng và triển khai hệ thống này đã từng đạt giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2007 do báo Dân trí đồng tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa thay mặt lãnh đạo Bộ TN&MT biểu dương nỗ lực của Trường trong việc đổi mới, cải tiến mô hình và phương pháp đào tạo, bồi dưỡng bằng cổng Thông tin điện tử tích hợp Cổng Đào tạo trực tuyến (E-learning).

Trường Cán bộ TNMT ra mắt hệ thống E-learning chuyên nghiệp - 1
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa

Theo Thứ trưởng, tuy là một đơn vị non trẻ, lực lượng cán bộ còn khá mỏng song với quá trình chuẩn bị nghiêm túc, bài bản và khoa học đã giúp cho Trường đạt được những thành quả đáng ghi nhận chỉ trong một thời gian ngắn.

Chúc mừng Trường là đơn vị đầu tiên trong hệ thống các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trực thuộc các bộ, ngành và địa phương trong cả nước chính thức đưa vào vận hành hệ thống E-learning chuyên nghiệp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đánh giá cao định hướng phát triển của Trường phù hợp với xu thế chung của thế giới là đẩy mạnh ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến của kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 vào công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường đánh giá hệ thống E-learning của Trường là mô hình tốt để Bộ Nội vụ hướng dẫn các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trực thuộc các bộ, ngành và địa phương trong cả nước nhân rộng việc áp dụng triển khai nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời gian tới.

 TS Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT cho biết: Với đội ngũ giảng viên là Lãnh đạo các đơn vị trong các lĩnh vực, các chuyên gia trong và ngoài nước, với nội dung chương trình đảm bảo tính khoa học, hiện đại, thiết thực đã lôi cuốn đông đảo học viên tham gia, các khoá học của Trường ngày càng tăng về số lượng, đa dạng về nội dung.

Trường Cán bộ TNMT ra mắt hệ thống E-learning chuyên nghiệp - 2
TS Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT.

 “Cổng Elearning của Trường, ngoài mặt tích cực chung là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên chủ động học tập, tra cứu mọi lúc, mọi nơi; thống kê, đánh giá quá trình học.

Hệ thống E-learning của Trường còn có ưu thế vượt trội trong việc hỗ trợ đa nền tảng (trình duyệt máy tính, điện thoại thông minh; ứng dụng trên thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS) cũng như việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ và bảo mật tuyệt đối kết quả và toàn bộ quá trình học tập của học viên” - TS. Nguyễn Đức Toàn nhấn mạnh.

Trường Cán bộ TNMT ra mắt hệ thống E-learning chuyên nghiệp - 3

Các đại biểu ấn nút khai trương Cổng Thông tin điện tử tích hợp E-learning.

Đánh giá về hệ thống E-learning của Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ TN&MT, ông Phạm Tân Tuyến - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT cho biết: Hệ thống này rất thiết thực và phù hợp với quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về việc ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ tin học và nền tảng công nghệ truyền thông vào hiện đại hóa nền hành chính, nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành TN&MT.

"Trong bối cảnh phải thực hiện tinh giảm biên chế theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ TN&MT, hệ thống E-learning là công cụ rất hiệu quả vừa góp phần tinh giảm biên chế, vừa đảm bảo công việc của Nhà trường, cập nhật kiến thức và tiết kiệm thời gian…” - ông Phạm Tân Tuyến khẳng định”.

Được biết, đơn vị được lựa chọn đồng hành để xây dựng và triển khai hệ thống Cổng Thông tin điện tử tích hợp E-learning của Trường đã từng đạt giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt với giải pháp "Học và thi trực tuyến ứng dụng nâng cao chất lượng đào tạo" năm 2007.

Khả Vân

Đang được quan tâm