Thứ tư, 18/12/2019 - 13:45

Trưởng bộ môn đưa đề, đáp án lên Facebook trước giờ học sinh thi?

Dân trí

Sau buổi kiểm tra học kỳ 1 môn Lý của học sinh khối 12, Trường THPT Gò Vấp, TPHCM, nhiều thông tin phản ánh đề thi và cả đáp án đã được một tài khoản đưa lên mạng trước đó.

Ngày 17/12/2019, học sinh khối 12 của Trường THPT Gò Vấp làm bài kiểm tra học kỳ 1, môn Lý theo hình thức trắc nghiệm, tự luận.

Tối hôm đó, nhiều nguồn tin phản ánh trên mạng xã hội và đến nhà trường là đề kiểm tra này, kèm đáp án đã được một tài khoản đưa lên mạng xã hội. Đáng chú ý là thời gian đẩy đề kiểm tra, đáp án trên tài khoản này còn trước cả thời điểm học sinh thi nhiều tiếng đồng hồ.

Trưởng bộ môn đưa đề, đáp án lên Facebook trước giờ học sinh thi? - 1

Trường THPT Gò Vấp, TPHCM 

Điều này dẫn đến thông tin lo ngại đề thi đã bị lộ, có người đã tung cả đề và đáp án lên trước giờ thi. 

Trao đổi về sự việc này, ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp cho hay, tài khoản đăng đề và đáp án môn Lý mà mọi người đề cập là thầy Lê Anh Trung Nghĩa, Tổ trưởng tổ Vật lý của trường. Nhưng không có chuyện lộ đề.

Thực tế là trước giờ thi, thầy Nghĩa đưa đề, đáp án lên tài khoản cá nhân nhưng để chế độ cá nhân (Chỉ mình tôi). Sau khi học sinh kiểm tra xong xuôi, thầy mới mở chế độ công khai, đưa đề và đáp án lên để giáo viên và học sinh cùng theo dõi. 

Tuy nhiên, khi mọi người xem được thì thời gian vẫn hiển thị là thời điểm lúc thầy đưa lên trước đó.

Ông Hải cho hay, không có chuyện lộ đề như thông tin lan truyền. Nhưng việc thầy đưa lên trang cá nhân kể cả ở chế độ bảo mật cũng không được phép, nhà trường đã làm việc với thầy Nghĩa, nhắc nhở thầy rút kinh nghiệm nghiêm túc. 

Lê Đăng Đạt