Thứ tư, 05/09/2018 - 08:30

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dự khai giảng ở trường THPT Dân tộc Nội trú Ninh Thuận

Dân trí

Sáng nay 5/9, tại lễ khai giảng của trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Ninh Thuận, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng quà cho nhà trường.

Đây là ngôi trường dành cho con em các đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Ninh Thuận theo học. Dù học sinh đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số nhưng nhiều năm liền trường đạt thành tích cao trong giáo dục, 3 năm liền có tỉ lệ tốt nghiệp 100%.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự lễ khai giảng của trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Xuân Hinh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự lễ khai giảng của trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Xuân Hinh)

Trong không khí vui tươi đón chào năm học mới của Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương những thành quả mà thầy và trò của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua cũng như sự quyết tâm của của Ban Giám hiệu nhà trường và toàn thể học sinh trong năm học mới 2018 - 2019.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đánh trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019, tặng quà lưu niệm cho Ban Giám hiệu nhà trường; qua đó mong muốn thầy và trò Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt nhiều kết quả hơn nữa trong năm học mới; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dự khai giảng ở trường THPT Dân tộc Nội trú Ninh Thuận - 2


Dù học sinh đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số nhưng nhiều năm liền trường đạt thành tích cao trong giáo dục, 3 năm liền có tỉ lệ tốt nghiệp 100%. (Ảnh: Xuân Hinh)

Dù học sinh đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số nhưng nhiều năm liền trường đạt thành tích cao trong giáo dục, 3 năm liền có tỉ lệ tốt nghiệp 100%. (Ảnh: Xuân Hinh)

Thầy Đàng Quang Linh - Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú Ninh Thuận chia sẻ: “Đây là ngôi trường chuyên đặc biệt của tỉnh, có nhiệm vụ đào tạo THPT, nuôi dạy trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa nhằm đạo tạo ra cán bộ cho tỉnh nhà. Dù còn nhiều khó khăn nhưng thành tích học tập của trường ngày càng tăng trưởng. Tỉ lệ học sinh khá giỏi đều tăng so với những năm trước và tỉ lệ học sinh bỏ học giảm. Tỉ lệ đậu vào các trường đại học, cao đẳng mỗi năm đều tăng...”.

Ông Võ Văn Thưởng đánh trống khai giảng tại trường THPT Dân tộc Nội trú Ninh Thuận

“Trong năm học mới, trường sẽ cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục hơn nữa, nâng cao đời sống học sinh để đền đáp sự quan tâm, đầu tư của Đảng và nhà nước. Các thầy cô giáo cũng không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục nhằm tạo ra môi trường thân thiện đối với học sinh để các em được học tập tốt nhất”, ông Linh phấn khởi phát biểu tại buổi khai giảng năm học mới.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng tranh Bác Hồ với Thiếu nhi đến thầy trò nhà trường. (Ảnh: Xuân Hinh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tặng tranh "Bác Hồ với Thiếu nhi" đến thầy trò nhà trường. (Ảnh: Xuân Hinh)

Xuân Hinh/TTXVN