Trò chuyện cùng 3 anh chàng “Siêu cao thủ” tiếng Anh

Vũ Quốc Hanh, Nguyễn Duy Hưng, Phạm Tuấn Dương – ba anh chàng với ba tính cách hoàn toàn khác nhau nhưng cùng gặp nhau ở một điểm – học hành cực siêu.

Nếu như bạn đang băn khoăn làm sao để đạt điểm tốt trong kì thi IELTS, TOEFL và TOEIC sắp tới thì hãy bỏ túi các tuyệt chiêu từ các chàng trai này nhé!

Anh chàng đọc Harry Porter - 8.0 IELTS

Trò chuyện cùng 3 anh chàng “Siêu cao thủ” tiếng Anh

Vũ Quốc Hanh (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ), thông minh, cá tính và đặc biệt yêu thích những câu truyện trinh thám ma thuật. Và vì thế trong bộ truyện “tủ” của cậu bạn này không thể thiếu cuốn Harry Porter lừng danh. Trong lần chờ đợi bản dịch của cuốn truyện đình đám này, vì quá “nóng lòng” nên Hanh đã quyết định đọc bản gốc trước. Vừa đọc vừa nghiền ngẫm những trang sách đã giúp Hanh cải thiện vốn từ vựng lên rất nhiều. Thậm chí sau này bản dịch được xuất bản, Hanh chia sẻ rằng cậu tự tin có thể dịch tốt nhiều đoạn hơn sách rất nhiều.

Bí kíp của Quốc Hanh là…

Bên cạnh việc trau dồi vốn từ vựng, Hanh đã tự lên cho mình một kế hoạch học tập vô cùng khoa học. Dành 3 tháng học tập ở EQuest để luyện các kĩ năng cần thiết. Sau đó kết hợp đọc thêm các cuốn sách của Longman và Cambridge. Thời gian cuối cùng trước kì thi, cậu chăm chỉ làm thêm các bài tập nâng cao và luyện viết đều đặn. Cậu bạn chia sẻ rằng, một khi đã ôn luyện chăm chỉ và đầy đủ, bạn sẽ có được sự tự tin cần thiết để “chiến thắng” trong kì thi quyết định! Và quan trọng nhất, số điểm này sẽ giúp anh chàng an tâm thực hiện ước mơ đi Úc của mình.

Ngã rẽ mới của cậu bạn 955 TOEIC

Phạm Tuấn Dương tham gia khóa luyện thi TOEIC với dự định ban đầu đơn giản là muốn nộp đơn vào một công ty yêu thích. Nhưng với số điểm ngoạn mục 955/990, Dương đã rẽ sang một con đường hoàn toàn mới.

Tuyệt chiêu cho phần nghe và đọc

Tuyệt chiêu cho phần nghe và đọc

Dương chia sẻ, chất lượng âm thanh là điều rất quan trọng khi đi thi vì có thể khiến bạn mất tập trung, dẫn đến bỏ qua một vài ý quan trọng trong bài nghe. Do đó, bí quyết của anh chàng là đọc qua trước các câu hỏi và nắm những “key word” để hiểu được mình cần nghe thông tin gì. Đối với phần Reading, Dương cho rằng cách làm bài hiệu quả nhất là nắm ý chính của câu hỏi rồi mới bắt đầu đọc. Đó là lý do anh chàng này nhanh chóng đạt 955 TOEIC một cách dễ dàng đến thế.

Giờ đây, với số điểm cao “ngất ngưởng”, Dương đã đi theo một ngã rẽ mới. Thay vì thi TOEIC với dự định sẽ làm việc ở Vietnam Airlines, Dương nhận lời mời của một giáo viên về làm việc ở EDC (Trung tâm giáo dục số trực thuộc EQuest) trong mảng xây dựng nội dung thi tiếng Anh online. Dương chia sẻ, với những kinh nghiệm của bản thân, anh chàng sẽ đảm bảo cho ra được những giáo án hiệu quả nhất, giúp các bạn học viên có thể đạt được số điểm như mong đợi.

Cậu bạn trường AMS với hành trình đạt 114 TOEFL iBT

Đến với TOEFL iBT để chuẩn bị cho ước mơ du học Mỹ, cậu bạn trường Ams đã có một sự khởi đầu may mắn để có thể đạt được mục tiêu của mình. Cùng nghe xem anh chàng nay đã sử dụng “bí kíp” gì trong quá trình ôn luyện nhé!

Tạo sự thoải mái trong việc học

Tạo sự thoải mái trong việc học

Áp lực và căng thẳng - đó là tâm lý chung của rất nhiều bạn trước mỗi kỳ thi, nhất là kỳ thi quan trọng như TOEFL iBT. Bởi vậy trong việc học tập, Hưng lúc nào cũng để đầu óc thoải mái nhất mới bắt đầu việc học. Khi tư tưởng và bản thân cảm thấy thoải mái, đạt hiệu quả nhất cũng là lúc Duy Hưng ngồi vào bàn học.

Hưng chia sẻ, có những ngày cậu không học được gì, nhưng có lúc Hưng “cày” liên tục trong nhiều giờ liền. Tuy học “thất thường” như vậy nhưng cậu lại cảm thấy rất hiệu quả.

Sự bình tĩnh luôn là điều cần thiết

Trong bài thi TOEFL iBT, phần khó nhất với Hưng là Speaking vì thời gian thi khá ngắn, phải biết chắt lọc ý chính nhanh và hợp lý. Vậy giải quyết việc “nan giải” này như thế nào đây? Hưng cười thú nhận hôm thi rất may mắn vì đề Speaking khá dễ. Nhưng không phải vì thế mà cậu bạn chủ quan hay thở phào nhẹ nhõm. Trong thời gian thi, Hưng luôn giữ sự bình tĩnh để có thể nói trôi trảy, rành mạnh. Nhờ thế phần thi này cậu bạn đã đạt 29 điểm cơ đấy!

Xem phim là một cách rèn luyện hiệu quả

Thay vì lựa chọn đọc sách, tìm tin tức từ mạng hay nghe nhạc để rèn tiếng Anh như các bạn khác, Hưng lại có thói quen và sở thích xem phim bằng tiếng Anh. Nhờ đó cậu đã thu được rất nhiều kinh nghiệm đấy nhé!

Hưng chia sẻ bạn luôn chú ý tới lời thoại của diễn viên vì nó đem tới sự mới mẻ, phong phú về ngôn từ, đa dạng về các thông tin xã hội, cuộc sống.Bên cạnh đó, các tình huống trong phim giúp Hưng có phản xạ tốt khi nói, có sự chuẩn bị, làm quen trước các tình huốngmột cách thực tế hơn - điều này phục vụ rất nhiều khi làm phần Speaking.

Bạn thấy đấy, để đạt điểm cao trong kì thi chứng chỉ quốc tế là điều không hề khó nếu như có sẵn mục tiêu và quyết tâm. Nếu như bạn còn băn khoăn về phương pháp và lộ trình học, chương trình Super Scoring sẽ giúp bạn đạt được số điểm kì vọng!

Thông tin chương trình:

SUPER SCORINGlà mô hình học do Học viện Anh Ngữ EQuest triển khai, trong đó học viên tham gia có sự cam kết về kết quả đầu ra. Học viên khi tham gia chương trình sẽ trải qua 2 giai đoạn học, giai đoạn 1 giúp học viên ôn lại kiến thức cơ bản thật vững vàng để có thể tăng tốc ở giai đoạn 2 đạt được số điểm tối ưu. SUPER SCORING bao gồm: gói TOEIC 650, gói TOEFL IBT 100, gói IELTS 6.5.

Link:

http://equest.edu.vn/home/201305181230/equest/tin-tuc-su-kien/super-scoring-%E2%80%93-dat-diem-ki-vong-trong-tam-tay.html