Thứ hai, 01/06/2015 - 08:45

Trên 70% thí sinh thi đánh giá năng lực đạt điểm trung bình trở lên

Dân trí

Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, trưởng Ban chỉ đạo thi Nguyễn Kim Sơn cho biết, kết thúc ca thi đánh giá năng lực sáng 31/5, tại 1 điểm thi có 499 thí sinh, người đạt điểm cao nhất là 115/140 điểm, số thí sinh đạt điểm trung bình (70 điểm) trở lên) là 352/499 em (chiếm 70,3%).


Thí sinh đang làm bài thi đánh giá năng lực

Thí sinh đang làm bài thi đánh giá năng lực

Ông Nguyễn Kim Sơn cho hay, hiện tại, ĐHQGHN chưa thể công bố thí sinh đạt điểm cao nhất sau 2 ngày thi tại tất cả các cụm thi do chưa tập hợp các kết quả. Tỷ lệ hiện tại – 2/3 tổng số thí sinh đạt được điểm trung bình trở lên – là tương đối hợp lý. Sự phân hóa thí sinh cũng khá rõ ràng.

Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi đánh giá năng lực nhận định, dựa trên con số thống kê qua 2 ngày thi – 30,31/5/2015 - có thể thấy tỷ lệ thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN ổn định ở mức 96%. Các con số trên cho thấy kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN theo phương thức mới đã được xã hội đồng tình ủng hộ và hưởng ứng cao.

“Số thí sinh phải chuyển ca thi tập trung nhiều tại 3 cụm thi ở Hà Nội. Tại các cụm thi ở Nghệ An, Đà Nẵng hay Thái Nguyên…số thí sinh chuyển ca thi rất ít. Điều đó chứng tỏ trình độ công nghệ thông tin không phải là trở ngại lớn với các em thí sinh ở vùng sâu vùng xa” - ông Sơn đánh giá.

Giám đốc ĐH QGHN Phùng Xuân Nhạ thanh tra tại 1 phòng thi

Giám đốc ĐH QGHN Phùng Xuân Nhạ thanh tra tại 1 phòng thi

Tuy vậy, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2015 khẳng định, ĐHQGHN sẽ vẫn tăng cường lưu ý, nhắc nhở thí sinh về việc thực hiện đầy đủ, đúng quy trình thi.

Hệ thống phần mềm dự thi vẫn đang hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ và đường truyền. Về vấn đề an ninh được bảo đảm an toàn. Về máy thi, trên tổng số 7.236 máy tính được huy động sử dụng (cả chính thức và dự phòng) chỉ có một số ít máy tính phát sinh lỗi và đã được chỉnh sửa kịp thời.

Rút kinh nghiệm các buổi thi trước, công tác vận hành và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thi của ĐHQGHN đã được triển khai nhanh và hiệu quả hơn. Tỷ lệ thí sinh phải chuyển sang ca thi tiếp theo đã giảm nhiều.

Theo thống kê của ĐH QGHN trong sáng ngày 31/5/2015, số thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực (ĐGNL) là 6504, số thí sinh có mặt là 6247, chiếm 96,05%. Có 14 thí sinh phải chuyển ca thi sang buổi chiều cùng ngày.

Hôm nay (1/6), các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi đánh giá năng lực tại các cụm thi trên cả nước.

Hồng Hạnh