Bạc Liêu:

Trao tủ sách “Hạt giống tâm hồn” hướng học sinh đến giá trị sống tốt đẹp

Dân trí

Mobifone Bạc Liêu vừa tổ chức trao cho một số trường THPT ở tỉnh Bạc Liêu học bổng và tủ sách “Hạt giống tâm hồn”, nhằm khuyến khích các em học sinh hướng đến giá trị tốt đẹp, thành công trong học tập và cuộc sống.

Theo đó, Mobifone Bạc Liêu đã trao 15 triệu đồng học bổng cùng 3 tủ sách “Hạt giống tâm hồn” cho 3 trường: THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phước Long), THPT Lê Thị Riêng và THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Bạc Liêu (huyện Hòa Bình).

Đặc biệt, là học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú, đa số người dân tộc Khmer nghèo ở Bạc Liêu theo học, nên có được những suất học bổng sẽ góp phần chia sẻ khó khăn với các em, tạo điều kiện cho các em học tập tốt.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Ngô Thị Bích Ngọc - Giám đốc Mobifone Bạc Liêu chia sẻ, ngoài học bổng khuyến học khuyến tài để khuyến khích các em học tập, thì tủ sách “Hạt giống tâm hồn” sẽ trang bị thêm kiến thức giúp các em học được những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống.

"Tủ sách Hạt giống tâm hồn có những câu chuyện hay và sát thực tế, từ đó để các em có thể học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng ứng xử, nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ trở thành người thành công ngay từ ghế nhà trường, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội", bà Ngọc bày tỏ.

Một học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Bạc Liêu cho biết, bản thân các em là người dân tộc Khmer nên ít nhiều cũng còn thiếu những kỹ năng mềm trong cả học tập và cuộc sống.

Qua những cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” có ở tủ sách của nhà trường, các em có thể tiếp cận được những bài học hay để khẳng định bản thân, sự tự tin, cũng như có thêm động lực và quyết tâm đạt được ước mơ của mình hơn.

Những cuốn sách Đánh thức khát vọng trong tủ sách Hạt giống tâm hồn được trao tận tay các em học sinh dân tộc Khmer sẽ góp phần khơi dậy và đánh thức tiềm năng vươn lên thành công của các em.
Những cuốn sách "Đánh thức khát vọng" trong tủ sách "Hạt giống tâm hồn" được trao tận tay các em học sinh dân tộc Khmer sẽ góp phần khơi dậy và đánh thức tiềm năng vươn lên thành công của các em.

Tại buổi trao, lãnh đạo các trường THPT cũng bày tỏ sự vui mừng khi nhà trường có được tủ sách “Hạt giống tâm hồn” từ Mobifone trao tặng. Tủ sách này sẽ góp phần cùng nhà trường tuyên truyền, giáo dục các em hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Huỳnh Hải