Trao tặng sách hay cho gần 100 trường tiểu học ở Bến Tre

Dân trí

Hơn 48.600 học sinh tại 94 trường tiểu học của tỉnh Bến Tre được tiếp cận dự án sách hay với hơn 31.000 đầu sách và tạp chí được chọn lọc kỹ lưỡng.

Ngày 7/10, chương trình trao tặng sách hay cho trường tiểu học ở Bến Tre được Công ty Betrimex, Ban Dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học cùng Sở GD-ĐT Bến Tre thực hiện. 

Trao tặng sách hay cho gần 100 trường tiểu học ở Bến Tre - 1

Cựu giáo viên trong dự án Sách hay dành cho học sinh tiểu học chia sẻ sách trong chương trình trao tặng sách ở Bến Tre

Chương trình được triển khai đến 94 trường tiểu học tại 4 huyện gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Ba Tri, tiếp cận đến hơn 48.600 em học sinh với tổng số lượng hơn 31.000 đầu sách và tạp chí.

Ngoài trao tặng sách hay, còn nhiều hoạt động hữu ích giúp học sinh yêu thích việc đọc sách như tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo cho các cán bộ thư viện nhà trường về phương pháp và kỹ năng truyền cảm hứng đọc sách; giao lưu với học sinh; tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về những quyển sách hay; khen thưởng cho những học sinh và giáo viên xuất sắc của chương trình.

Sau lần trao tặng này, dự kiến trong những năm tới, chương trình sẽ mở rộng cung cấp thêm nhiều đầu sách và tạp chí đến tất cả 190 trường tiểu học trong toàn tỉnh. Đóng góp cùng mục tiêu, Bến Tre sẽ có 100% thư viện thực hiện đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất và nghiệp vụ thư viện theo quy định.

Dự án “Sách hay dành cho học sinh tiểu học” do cô giáo dạy Văn Hoàng Thị Thu Hiền, cựu giáo viên Trương THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM khởi xướng từ năm 2016. Sau gần 3 năm triển khai, dự án đã đưa 232.885 cuốn sách tới 911 trường tiểu học của 57 huyện vùng xa, vùng cao trên cả nước.

Hoài Nam