Thứ năm, 11/04/2019 - 14:00

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đến nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

Dân trí

Sáng 11/4 , Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn và Giấy khen của Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho em Vũ Văn Hùng - lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh , huyện Ngọc Lặc vì đã có hành động dũng cảm cứu được 3 học sinh khỏi đuối nước.

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn và tặng Giấy khen cùng phần thưởng của Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc.

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đến nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước - 1

Đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho em Vũ Văn Hùng.

Theo ông Tuất, hành động cứu người của em Hùng là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để đoàn viên thanh niên học tập, rèn luyện; lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đoàn viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Từ đó đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới” và cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" do Trung ương Đoàn triển khai.

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đến nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước - 2
Trao Giấy khen cùng phần thưởng của Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa cho em Vũ Văn Hùng.

Qua đây, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đề nghị Đoàn thanh niên huyện Ngọc Lặc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi, lưu ý các gia đình cần quan tâm hơn đến việc phòng chống tai nạn đuối nước cho các em.

Đồng thời, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp cùng Huyện đoàn Ngọc Lặc đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao quà hỗ trợ cho gia đình 2 học sinh tử vong là em Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị đi làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu từ phía bờ sông Chu, cách nhà em ở khoảng 100m. Hùng liền chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu, lao xuống dòng sông và lần lượt cứu được 3 học sinh Trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân lên bờ an toàn.

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” đến nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước - 3
Qua đây, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đề nghị Đoàn thanh niên huyện Ngọc Lặc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi...

Sau khi cứu được 3 học sinh lên bờ an toàn, do không biết có bao nhiêu người xuống tắm sông, hơn nữa mệt quá nên Hùng nằm nghỉ một lúc. Khi tỉnh dậy, Hùng có hỏi và các bạn khác nói còn một em nữa. Ngay lập tức, Hùng tiếp tục lao xuống sông lặn tìm.

Người dân quanh khu vực cũng đã đến hiện trường, phát hiện còn 2 em học sinh khác mất tích và tiếp tục tìm kiếm. Đến tối cùng ngày, thi thể nạn nhân thứ hai đã được tìm thấy.

Duy Tuyên