Thứ bảy, 10/11/2018 - 21:55

Trao tặng dự án nước sạch và nhà vệ sinh học đường cho trường học vùng khó khăn tại Đắk Lắk

Dân trí

Ngày 10/11, Chi hội Xanh Yêu Thương (Hội Y tế Cộng đồng TP.HCM) đã trao tặng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” cho thầy trò trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk). Nhờ đó, ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn đã được tiếp cận với nguồn nước sạch.

Sau hơn 4 tháng triển khai, dự án nước sạch và nhà vệ sinh học đường đã được triển khai, hoàn thành tại trường Tiểu học Cù Chính Lan với tên gọi “Krông Pắk Yêu Thương”. Dự án có tổng kinh phí dự án là 323 triệu đồng bao gồm các hạng mục: kinh phí xây mới dựng hệ thống “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường”, bao gồm: hệ thống xử lý nước sạch, 1 ngôi nhà vệ sinh gồm 4 phòng trị giá 145 triệu đồng; trao tặng 2 tủ sách với tổng kinh phí: 20.000.000đ; trao 340 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000đ/phần…

Công trình nhà vệ sinh cho học sinh được khánh thành
Công trình nhà vệ sinh cho học sinh được khánh thành

Bên cạnh việc bàn giao dự án, Chi hội Xanh Yêu Thương còn đồng hành cùng nhà trường trong giám sát dự án, giữ gìn và duy trì trong vòng 3 năm. Phía lãnh đạo nhà trường và các giáo viên sẽ được tập huấn kỹ năng đứng lớp về quản lý hệ thống nước và nhà vệ sinh.

Tất cả kinh phí thực hiện dự án cùng quà tặng cho học sinh, công tác phí duy trì dự án đều do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tài trợ và ủng hộ trong suốt thời gian vừa qua.

Dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” bắt đầu được thực hiện từ tháng 7/2016, qua hơn 2 năm hoạt động đã xây đựng được 4 dự án tại: Trường Tiểu học & THCS Kon Chiêng (huyện Mang Giang, tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học Giá (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận), Trường Tiểu học Tân Thạnh (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) và nay là trường Tiểu học Cù Chính Lan (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Học sinh vùng sâu vùng xa được hưởng nguồn nước sạch do dự án mang lại
Học sinh vùng sâu vùng xa được hưởng nguồn nước sạch do dự án mang lại

Ông Phạm Phú Tuấn - Trưởng Dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” cho biết: “Mục tiêu của dự án là mang đến nguồn nước sạch cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng núi. Cho đến nay đã là chương trình trao dự án lần 4 và chúng tôi hy vọng dự án sẽ lan tỏa, nhân rộng mô hình trên khắp cả nước nhằm giúp mọi trẻ em khi đến trường đều được hưởng quyền lợi sử dụng nguồn nước sạch và an toàn vệ sinh. Sau mỗi chương trình, chúng tôi đều minh bạch tài chính, công khai tất cả những số tiền ủng hộ của mọi người, đó là nguyên tắc hoạt động của chi hội Xanh Yêu Thương”.

Thúy Diễm