Đắk Lắk:

Trao hơn 300 chiếc xe đạp và xe lăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Sáng ngày 23/11, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng tổ chức Việt Nam Outreach (Australia) trao tặng 150 xe đạp, 163 chiếc xe lăn và hằng trăm suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học của tỉnh với tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

Tại buổi lễ, 163 chiếc xe lăn được trao cho các trẻ em nghèo khuyết tật vận động, 150 chiếc xe đạp (trị giá 1.550.000 đồng/ chiếc) cho học sinh nghèo hiếu học tại vùng sâu vùng xa có điều kiện được đến trường. Các em được nhận xe lăn được hỗ trợ thêm 300.000 đồng/em và các em nhận xe đạp được hỗ trợ 120.000 đồng/em. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 100 suất quà thực phẩm mỗi suất trị giá 850.000 đồng cho trẻ em nghèo khuyết tật của tỉnh.

Trẻ em khuyết tật được nhận xe lăn
Trẻ em khuyết tật được nhận xe lăn

 

413 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại 15 huyện, thị của tỉnh đã được nhận những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho cuộc sống thường ngày.

Em Hoàng Thị My (lớp 10B8, Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Buôn Đôn) chia sẻ cảm xúc vô cùng vui sướng khi được nhận chiếc xe đạp mà em hằng mơ ước bất lâu nay, “gia đình em rất khó khăn nên để mua được chiếc xe đạp là điều không dễ dàng, em thường xuyên phải đi bộ 5 cây số để đến trường nay em được nhận chiếc xe đạp mơ ước em rất vui, rất hạnh phúc và tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng của những người đã giúp đỡ mình”.

Niềm vui của học sinh nghèo khi được nhận xe đạp
Niềm vui của học sinh nghèo khi được nhận xe đạp

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Đình Nhiên – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Với những món quà đầy ý nghĩa về tinh thần và vật chất là những chiếc xe đạp, xe lăn sẽ giúp đỡ cho các em có những khó khăn của tỉnh có phương tiện đi lại phục vụ cho sinh hoạt, học tập, giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã hỗ trợ cho trẻ em nghèo và hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ cho trẻ em nghèo của tỉnh.

Trong năm 2015 Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk đã vận động được trên 8 tỷ đồng, hỗ trợ trực tiếp cho 9.751 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật. Được sự hưởng ứng của các đơn vị, tổ chức, cá nhân Quỹ Bảo trợ Trẻ em đã tổ chức các chương trình: Khám sàng lọc và phẫu thuật bệnh tim; Phẫu thuật sứt môi – hở hàm ếch; Hỗ trợ học bổng; Xây dựng điểm trường mẫu giáo tại vùng sâu vùng xa…

Thúy Diễm