Chủ nhật, 04/10/2020 - 11:49

Quảng Trị:

Trao hơn 150 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

Dân trí

Tại lễ trao học bổng, các học sinh, sinh viên được nghe Văn Ngọc Tuấn Kiệt – người về thứ 3 Đường lên đỉnh Olympia 2020 chia sẻ những kinh nghiệm học tập, niềm khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức.

Ngày 4/10, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức trao học bổng “Hoa tình thương” cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn.

Trao hơn 150 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học - 1

Năm học 2020-2021, Hội khuyến học tiếp nhận 200 triệu đồng để trao học bổng cho các em.

Học bổng được hình thành từ năm 2010 và duy trì đến nay, nhằm mục đích động viên, khích lệ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Qua 11 lần tổ chức, học bổng “Hoa tình thương” đã giúp đỡ cho gần 1.950 học sinh, sinh viên trên địa bàn. Trong đó, có gần 1.440 học sinh và hơn 500 sinh viên đã được nhận học bổng. Tổng kinh phí được hỗ trợ để duy trì học bổng “Hoa tình thương” suốt 10 năm qua gần 2,5 tỷ đồng.

Năm học 2020-2021, Hội khuyến học tỉnh tiếp nhận hỗ trợ 200 triệu đồng để trao học bổng cho 151 học sinh, sinh viên. Học bổng dành cho 102 học sinh có giá trị 1 triệu đồng/suất, với 49 sinh viên là 2 triệu đồng/suất.

Trao hơn 150 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học - 2

Các em nhận học bổng đều có thành tích học tập khá, giỏi

Những em nhận được học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, có em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi… nhưng đã nỗ lực vươn lên và đạt thành tích học tập khá, giỏi.

Trong dịp này, học sinh Quảng Trị cũng được tặng 151 bàn học tập và 500 khóa học tiếng Anh (trị giá 100 triệu đồng) từ các đơn vị, tổ chức trao tặng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khen ngợi tinh thần hiếu học, ý chí khổ luyện của các em học sinh, sinh viên. Nhờ đó, những năm qua xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong học tập, nhiều em đã đạt được các giải thưởng học tập Quốc gia và quốc tế.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết, với tấm lòng luôn hướng về con em quê hương, hòa thượng Thích Đạt Đức – Trụ trì chùa Hải Quang (TP Hồ Chí Minh) và các đạo tràng, phật tử đã dành tình cảm và giúp đỡ kinh phí, hình thành nên học bổng “Hoa tình thương” để trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Thầy đã có nhiều đóng góp cho hoạt động khuyến học, khuyến tài của Quảng Trị hơn 10 năm qua.

Trao hơn 150 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học - 3

Học bổng dành cho 102 học sinh có giá trị 1 triệu đồng/suất, với 49 sinh viên là 2 triệu đồng/suất.

Bà Hồng Vân nói rằng, các em nhận được học bổng là nhận tấm lòng yêu thương, sự kỳ vọng của mọi người, trong đó có những cá nhân, tổ chức hết lòng chăm lo cho sự nghiệp khuyến học, dành tặng học bổng cho các em. Lãnh đạo Hội Khuyến học hy vọng các em tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn để vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Trao hơn 150 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học - 4

Chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Trị tặng hoa khen ngợi tinh thần học tập của Văn Ngọc Tuấn Kiệt.

Tại lễ trao học bổng, các em học sinh, sinh viên cũng được nghe em Văn Ngọc Tuấn Kiệt – người vừa đạt giải Ba cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 chia sẻ về những kinh nghiệm học tập, niềm khát khao vươn lên, chinh phục đỉnh cao tri thức.

Em Tuấn Kiệt cũng là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó trong học tập.

Đăng Đức

Đáng quan tâm
Mới nhất