Trao học bổng Dương Kỳ Hiệp cho học sinh nghèo hiếu học

(Dân trí) - Ngày 4/12, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ trao học bổng Dương Kỳ Hiệp năm 2020 cho học sinh hiếu học ở cấp THCS của tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam và gia đình ông Dương Kỳ Hiệp, đã trao 240 suất học bổng cho học sinh cấp THCS hiếu học tiêu biểu, với tổng số tiền 240 triệu đồng (mỗi suất 1 triệu đồng).

Trao học bổng Dương Kỳ Hiệp cho học sinh nghèo hiếu học - 1

Trao học bổng cho các em học sinh.

Ông Lưu Phát, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, cho biết, Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp được thành lập vào năm 2012, với mục đích nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, vùng kinh tế khó khăn được học tập tốt, trở thành người có ích phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước nói chung và quê hương Sóc Trăng nói riêng.

Qua 8 năm hoạt động, Quỹ Khuyến học Dương Kỳ Hiệp đã vận động được trên 4 tỷ đồng; đã trao được 1.745 suất học bổng.

Ông Dương Kỳ Hùng (con trai nhà cách mạng lão thành Dương Kỳ Hiệp) chia sẻ: "Sinh thời, cha tôi rất quan tâm đến việc đào tạo thế hệ trẻ để xây dựng đất nước. Nhằm thực hiện ý nguyện của cha, cũng là để góp phần giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường, chúng tôi và các mạnh thường quân, các nhà tài trợ luôn quan tâm đến quê hương Sóc Trăng bằng những hành động thiết thực như xây cầu, làm đường nông thôn, cấp học bổng cho các em học sinh.

Những suất học bổng trao cho các em tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng niềm san sẻ yêu thương của tập thể cán bộ, người lao động của doanh nghiêp, của con cháu trong gia đình, các mạnh thường quân với mong ước chia sẻ cùng các em, để các em tiếp tục nuôi ước mơ đến trường của mình".

Trao học bổng Dương Kỳ Hiệp cho học sinh nghèo hiếu học - 2

Một em học sinh khuyết tật đến nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, khẳng định: "Đây là nguồn động viên rất lớn, cổ vũ tinh thần hiếu học, tạo động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh nghèo khó tiếp tục trên con đường học vấn. Đó là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc xã hội hóa giáo dục, góp phần tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Chúng tôi cũng mong rằng gia đình nhà cách mạng Dương Kỳ Hiệp, quý Công ty, các mạnh thường quân sẽ tiếp tục ủng hộ đóng góp, tài trợ quỹ học bổng Dương Kỳ Hiệp vào những năm tiếp theo, nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của quê hương, đất nước".