Trao học bổng đến nữ thủ khoa tỉnh Sóc Trăng

Dân trí

Nhân dịp năm học mới 2018-2019, đại diện ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chi nhánh Sóc Trăng đã trao suất học bổng trị giá 65 triệu đồng đến em Võ Tiểu Thanh, cựu học sinh Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng).

Võ Tiểu Thanh là thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã có nhiều nỗ lực trong học tập, liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Thanh là thí sinh đạt điểm cao nhất của tỉnh Sóc Trăng với tổng số điểm các môn thi là 47 điểm.

Hiện nay, Tiểu Thanh đã đậu vào Trường Đại học Kinh tế TPHCM, chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Ngày 10/9, em sẽ chính thức nhập học.

Ông Trịnh Minh Phong - Giám đốc Ngân hàng SHB chi nhánh Sóc Trăng chia sẻ: “Đọc báo Dân trí, biết thông tin về em Tiểu Thanh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực phấn đấu vươn lên học tập tốt, đỗ vào trường đại học nên chúng tôi đã thống nhất chọn và trao cho em suất học bổng này để giúp em có điều kiện học tập tốt. Riêng chị gái của em, chúng tôi cũng ngỏ lời trao đổi nếu đồng ý thì chúng tôi sẽ tiếp nhận vào làm việc tại đơn vị của chúng tôi tại Sóc Trăng”.

Còn em Võ Tiểu Thanh cho biết: “Sau khi báo Dân trí phản ánh hoàn cảnh của em, nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi thăm, chia sẻ với em và gửi tiền hỗ trợ em trong học tập. Hôm nay nhận được suất học bổng có giá trị của đại diện ngân hàng SHB chi nhánh Sóc Trăng, em rất xúc động trước sự quan tâm giúp đỡ của mọi người. Em hứa sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích, cố gắng học tập tốt hơn nữa”.


Trao học bổng đến em Võ Tiểu Thanh.

Trao học bổng đến em Võ Tiểu Thanh.

Em Võ Tiểu Thanh sinh ra trong một gia đình nông dân ở xã Thạnh Quới (huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng). Hoàn cảnh gia đình em khá éo le khi bố mẹ chia tay lúc em được 8 tuổi. Sau đó, mẹ lên TPHCM làm công nhân, ba về bên nội ở, còn Tiểu Thanh sống với ông bà ngoại.

Sau khi học xong Tiểu học và THCS, Thanh thi đỗ vào Trường THPT Hoàng Diệu, em lên TP Sóc Trăng cùng chị gái thuê nhà trọ ở, để hai chị em vừa đi học, đi làm.

Bảng thành tích học tập của Tiểu Thanh khá đáng nể, chỉ có năm học lớp 8 em đạt học sinh tiên tiến, còn liên tục 11 năm đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt, trong 3 năm học THPT, điểm bình quân các môn của em ở lớp 10 là 8,9; lớp 11 là 9,3 và lớp 12 là 9,2 (năm lớp 12, em xếp hạng Nhì toàn khối).

Cao Xuân Lương