Quảng Trị:

Trao học bổng đến con em quân nhân, gia đình chính sách hiếu học

Dân trí

Ngày 19/12, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Hội Cựu chiến binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học.

Học bổng “Vòng tay đồng đội” lần thứ X được trao nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018).

Học bổng được trao cho các em học sinh, sinh viên (HS-SV) là con em quân nhân đang công tác trong các lực lượng vũ trang, cựu quân nhân, gia đình chính sách trên địa bàn.

 

Trao học bổng đến con em quân nhân, gia đình chính sách hiếu học - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và BĐBP trao học bổng cho học sinh.

 

Tại lễ trao học bổng, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Trị ôn lại truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị.

Đại tá Phương cho biết, học bổng “Vòng tay đồng đội” lần thứ X được trao cho 74 em HS-SV, giá trị mỗi suất 1 triệu đồng.

Nhiều năm qua, quỹ học bổng “Vòng tay đồng đội” đã hỗ trợ, giúp đỡ cho con em đối tượng chính sách và lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhưng đã biết vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện.

 

Trao học bổng đến con em quân nhân, gia đình chính sách hiếu học - Ảnh 2.

Hội Khuyến học trao 10 suất học bổng cho sinh viên.

 

Từ năm 2009 đến nay, quỹ học bổng “Vòng tay đồng đội” nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội. Ban tổ chức đã trao thưởng cho hơn 710 suất học bổng cho HS-SV với kinh phí học bổng 712 triệu đồng.

Đại tá Lê Văn Phương nói rằng: Những suất học bổng này sẽ phần nào giúp đỡ các em sớm vượt qua khó khăn trước mắt để tiếp tục vươn lên trong học tập, cuộc sống. Đồng thời, những suất học bổng được trao thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, là tình cảm của lực lượng quân nhân, cựu chiến binh, Hội Khuyến học các cấp… dành cho các em. Mong các HS-SV tiếp tục cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập để đáp lại những tình cảm quý báu đó, cũng như tri ân các thế hệ quân nhân đã luôn giúp đỡ các em.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng trao 10 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” bổ sung năm 2019, cho các SV với mức 2 triệu đồng/suất.

Đ. Đức