Trao giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU

(Dân trí) - Ngày 14/10, tại trường THCS An Thới (quận Bình Thủy,TP Cần Thơ), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 và trao giải Nhất quốc tế cuộc thi viết thư UPU 45.

Trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016, với chủ đề “ Viết một bức thư cho chính mình vào năm 45 tuổi”, em Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh lớp 9B Trường THCS Nguyễn Trãi (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) hóa thân vào cậu bé 3 tuổi người Syria - Alan Kurdi đã vẽ nên một thiên đường, một tương lai hạnh phúc, không còn chiến tranh cho biết bao bạn nhỏ trên thế giới. Bức thư đã thực sự gây ấn tượng với Ban giám khảo quốc tế Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU và đã đạt giải Nhất quốc gia và giải Nhất quốc tế vừa qua.

Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao hoa, bằng khen và tiền thưởng cho em Thu Trang.
Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao hoa, bằng khen và tiền thưởng cho em Thu Trang.

Em Thu Trang phát biểu cảm tưởng của mình tại buổi trao giải.
Em Thu Trang phát biểu cảm tưởng của mình tại buổi trao giải.

Với bài viết hay nhất trong cuộc thi UPU lần thứ 45, em Nguyễn Thị Thu Trang đã nhận được nhiều phần thưởng từ phía Ban tổ chức. Ngoài tiền thưởng và được mời sang Thổ Nhĩ Kỳ nhận huy chương vàng, Thu Trang còn được nhận bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ GD-ĐT, Ban Bí thư Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 2, học sinh Việt Nam đoạt giải nhất quốc tế. Trong 27 năm tham gia cuộc thi, Việt Nam đã12 lần đoạt giải quốc tế, trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 lần giải Khuyến khích.

Tại buổi phát động cuộc thi năm 2017, ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ: Cuộc thi mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới có cơ hội thể hiện bản thân với những ước mơ, hoài bão trong tương lai, khuyến khích các em có những ý tưởng độc đáo và biết cách trình bày các ý tưởng đó một cách thuyết phục nhất. Đồng thời cuộc thi cũng giúp cho các em tăng cường khả năng diễn đạt ngôn ngữ, rèn luyện chữ viết và hiểu thiêm vai trò của nghành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Phạm Tâm