Trao 23 suất học bổng “Vì nông dân tương lai” năm học 2007-2008

(Dân trí) - Vừa qua, tại trường ĐH An Giang, Quỹ Khuyến học Việt Nam đã trao 23 suất học bổng “Vì nông dân tương lai” năm học 2007- 2008 cho các sinh viên gia đình nông dân đang theo học tại các trường ĐH chuyên ngành nông nghiệp ở TPHCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Bà Lê Minh Ngọc, Phó Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, cho biết: "Đây là chương trình học bổng do GS.TS Võ Tòng Xuân tài trợ, thực hiện từ năm 2002. Năm nay, chương trình sẽ trao học bổng cho sinh viên các trường ĐH Nông lâm TPHCM, ĐH Cần Thơ, ĐH An Giang, ĐH Dân lập Cửu Long, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng. Đặc biệt, chương trình còn dành tặng 3 phần quà cho cha mẹ các sinh viên nhận học bổng là nông dân sản xuất giỏi".

Tính đến nay, chương trình đã trao hơn 100 suất học bổng. Ban đầu quỹ chỉ có 300 triệu đồng do GS.TS Võ Tòng Xuân ủng hộ. Sau đó, nhiều bạn bè của ông đã tham gia đóng góp. Đến nay, quỹ đã nhận được hàng tỉ đồng. Được sự ủy thác của GS.TS Võ Tòng Xuân, Quỹ Khuyến học TPHCM quản lý quỹ này và sẽ tiếp tục trao học bổng “Vì nông dân tương lai” trong các năm học sau.

Tại lễ trao học bổng lần này, GS.TS Võ Tòng Xuân tâm sự: "Các em là con em gia đình nông dân, học ngành nông học, sau này sẽ trở thành nông dân. Các em hãy cố gắng học tập để đem chất xám, khoa học kỹ thuật về với ngành nông nghiệp quê nhà, xây dựng một nền nông nghiệp tiên tiến trong tương lai cho đất nước, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội".

GS.TS Võ Tòng Xuân nguyên là Hiệu trưởng trường ĐH An Giang. Hơn 30 năm nay ông đã gắn bó với hoạt động chuyển giao công nghệ cho nông dân, phát triển ngành nông nghiệp. Điều ông trăn trở nhất là nền nông nghiệp nước ta còn quá lạc hậu. Do đó, ông muốn thành lập quỹ học bổng này để hỗ trợ con em các gia đình nông dân khó khăn có điều kiện học tập, xây dựng lớp "nông dân" có trình độ trong tương lai.

Tùng Nguyên

Đang được quan tâm