Quảng Trị:

Trao 150 suất học bổng Phó Thủ tướng tặng học sinh, sinh viên nghèo nhân dịp Tết

Dân trí

Nhằm kịp thời động viên các em học sinh, sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học nhân dịp Tết cổ truyền, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng do Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tặng các em.

Ngày 21/1, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức trao 150 suất học bổng đến 150 học sinh, sinh viên.

Trao 150 suất học bổng Phó Thủ tướng tặng học sinh, sinh viên nghèo nhân dịp Tết - 1

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng.

Học bổng do Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vận động từ Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo của báo Công an nhân dân hỗ trợ cho Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, nhằm chia sẻ với những khó khăn của gia đình các em học sinh, sinh viên.

Trao 150 suất học bổng Phó Thủ tướng tặng học sinh, sinh viên nghèo nhân dịp Tết - 2

Các em sinh viên đón nhận học bổng.

Trước đó, trong chuyến công tác tại Quảng Trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã tặng Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng, tặng Quỹ khuyến học 4 huyện: Hướng Hoá, Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, mỗi địa phương 50 triệu đồng.

Trong số 150 học sinh, sinh viên được nhận quà của Phó Thủ tướng có 25 em là sinh viên; 81 học sinh THPT; 43 em học sinh THCS; 1 em học sinh Tiểu học. Giá trị mỗi suất học bổng dành cho học sinh là 1,2 triệu đồng, sinh viên là 2 triệu đồng/suất.

Trao 150 suất học bổng Phó Thủ tướng tặng học sinh, sinh viên nghèo nhân dịp Tết - 3

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng đến các em học sinh.

Tuy hoàn cảnh các HS, SV rất khó khăn nhưng các em đều có ý chí vượt khó đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Về học lực có: 62 em đạt loại giỏi; 88 em đạt loại khá và 150 em đạo đức tốt.

Tại lễ trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, học bổng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, sự nghiệp khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Món quà các em học sinh, sinh viên nhận được hôm nay cũng là tình cảm, là sự hy vọng của Phó Thủ tướng, của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và là động lực tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu vươn lên học giỏi trở thành những công dân tốt xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị mong các emHS, SV tiếp tục nỗ lực phấn đấu để giành được kết quả cao trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện, xứng đáng với sự mong muốn của Phó Thủ tướng Chính phủ, sự quan tâm của cộng đồng.

Đăng Đức