Trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo ở Cần Thơ

(Dân trí) - Sáng nay 21/1, Hội Khuyến học TP Cần Thơ phối hợp cùng Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Công ty ADC tổ chức trao 100 suất học bổng Trần Đại Nghĩa, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 100 em học sinh nghèo trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo ở Cần Thơ - 1
Ông Trương Đức Uy - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ trao học bổng cho các em học sinh sáng nay 21/1.

Ông Trương Đức Uy - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ bày tỏ: Các em học sinh nhận được học bổng này phải khắc ghi tấm lòng cao cả của những người lập ra Quỹ học bổng. Các em phải lấy tấm gương của bác Trần Đại Nghĩa để xây dựng động cơ học tập mạnh mẽ, hoài bão ước mơ to lớn, vượt qua mọi khó khăn thách thức để học tập thành đạt, trở thành những người hữu ích cho xã hội.

Được biết, TP Cần Thơ là địa phương thứ 7 sau Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Long An, Hậu Giang và Đồng Tháp tiếp nhận học bổng Trần Đại Nghĩa mở rộng năm 2009-2010.

Trong dịp này, Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Công ty ADC cũng trao 52 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho 52 em học sinh, sinh viên tiêu biểu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi ở 13 tỉnh, thành thuộc khu vực ĐBSCL. TP Cần Thơ có 5 em được nhận học bổng này.

 

Học bổng Trần Đại Nghĩa được thành lập năm 2002, mang tên của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa (quê ở huyện Tam Bình, Vĩnh Long). Trong năm học 2009-2010 Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa sẽ trao 1.300 suất học bổng cho 1.300 em học sinh nghèo của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL (mỗi địa phương 100 em).

Đối tượng của Quỹ học bổng Trần Đại Nghĩa là các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có học lực khá, giỏi, có năng khiếu, có tinh thần học tập bền bỉ, chuyên cần và ý chí phấn đấu vượt lên nghịch cảnh bằng chính khả năng và con đường học tập của mình.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm