Trại hè Tula Summer Camp - Xích lại gần nhau

(Dân trí) - Trại hè không phải là hình ảnh quá xa lạ với học sinh, sinh viên trong nước. Nhưng điều đó thật đặc biệt với những du học sinh Việt tại thành phố anh hùng – Tula, LB Nga.

Với ai đã từng đi du học hay chỉ mới nghe kể đều biết răng, cuộc sống sinh viên xa nhà hàng nghìn kilomet luôn thiếu thốn nhiều tình cảm. Quý nhất là Tình, là thứ tình cảm từ những sinh viên với nhau, là anh chị em khóa trước khóa sau. Nhiều hoạt động của nhà trường không thể tham gia được vì chỉ là sinh viên ngoại quốc. Nhưng vượt lên tất cả, các bạn du học sinh tại thành phố Tula, Liên Bang Nga, đã tổ chức một trại hè đầy sôi động và ý nghĩa. Có thể coi, đây là một chuyến đi, một kỉ niệm không thể nào quên trong những tháng năm tuổi trẻ, những năm tháng sinh viên đầy nhiệt huyết.

 

Dòng chữ “SVTULA” được xếp trong lễ ra quân Tula Summer Camp
Dòng chữ “SVTULA” được xếp trong lễ ra quân Tula Summer CampBTC Trại hè là các bạn sinh viên, đứng đầu là Thành đoàn Thành phố Tula và các nhóm, câu lạc bộ của Diễn đàn SV Tula. Là trại hè đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn, hai ngày một đêm, địa điểm tổ chức là một khu vực ít người  nằm ở ngoại ô thành phố.

 

Chương trình trại hè Tula Summer Camp là một chương trình rất đặc biệt. Đặc biệt bởi nó bao gồm nhiều chương trình hấp dẫn, mới lạ. Chỉ diễn ra trong hai ngày, một đêm nhưng đó quả thật là khoảng thời gian hết sức ý nghĩa với những du học sinh xa nhà.

 

Biểu tượng Tula Summer Camp (TSU) được vẽ lên tay một bạn gái
Biểu tượng Tula Summer Camp (TSU) được vẽ lên tay một bạn gáiChương trình Tula On Air Live kênh Radio vốn quen thuộc với các bạn du học sinh, nay được thực hiện trực tiếp trên sân khấu. Với MC từ trước đến giờ nổi tiếng nhưng chưa bao giờ nổi hình, các bài hát đều hát live và được đệm đàn trên sân khấu. Đêm đến nhóm lên các đống lửa trại, các bếp thịt nướng, các bạn sinh viên có cơ hội bên bên nhau sưởi ấm, thưởng thức thịt nướng cùng đàn cùng hát cho nhau nghe,…

 

Vào thời điểm mới đầu tháng năm này, nhiệt độ về đêm ở ngoài trời  ở Nga tương đối lanh. Vì giờ vẫn đang là mùa xuân, nhiệt độ ban đêm chỉ 3 đến 4 độ, một số thành viên đã phải về kí túc xá sớm hơn dư kiến nhưng không vì thế là không khí của hội trại bị giảm đi. Tuy ko còn đông như trước những các bạn ở lại vẫn rất cuồng nhiệt với với màn flashmod “Chào buổi sáng” và cuộc thi bắn súng sơn giữa các chi đoàn.
 
Cánh đồng chong chóng đầu màu sắc của Tula Summer Camp
Cánh đồng chong chóng đầu màu sắc của Tula Summer Camp

Một góc trò chơi vận động
Một góc trò chơi vận động

Đại diện 12 chi đoàn lên nhận trại của mình
Đại diện 12 chi đoàn lên nhận trại của mình

Cuộc thi Miss Đặc biệt
Cuộc thi Miss Đặc biệt

Khoảnh khắc khó quên
Khoảnh khắc khó quên

Màn flashmod Chào buổi sáng
Màn flashmod Chào buổi sáng
 
Đội chiến thắng lên cắm cờ trên đỉnh Vinh quang và nhận cúp
Đội chiến thắng lên cắm cờ trên đỉnh Vinh quang và nhận cúp

Những nụ cười Việt trên đất Tula
Những nụ cười Việt trên đất Tula

 

Hội trại đã kết thúc trong niềm vui của tất cả trại viên và cả của BTC. Lần đầu tổ chức, hội trại thực sự là kỉ niệm không thể nào quên với bất cứ ai đã tham gia. Điều lớn nhất mà những người trẻ ở đây cảm nhận được, có lẽ cũng đúng như slogan của chương trình. Tula Summer Camp – “Xích lại gần nhau”.
 

Hơn 200 sinh viên của thành phố Tula và Novomoskovsk đã tụ họp trong không khí rạo rực của những ngày xuân nước Nga. Đây là cuộc hội ngộ lớncủa những người quen, là gặp gỡ, trò chuyện với những người bạn mới, là nơi mà các du học sinh thực sự tìm thấy, thể hiện được sức trẻ trong mỗi con người

 
Quang Thịnh
Từ Tula, LB Nga