TPHCM: Vận động hỗ trợ Tết cho giáo viên khó khăn trên tinh thần tự nguyện

(Dân trí) - Việc hỗ trợ, chia sẻ với đồng nghiệp ở các đơn vị còn khó khăn, đặc biệt là các đơn vị ở xã vùng sâu ngoại thành vui Tết, là trên tinh thần tự nguyện.

Công đoàn ngành giáo dục TPHCM vừa ra văn bản về kêu gọi vận động hỗ trợ đồng nghiệp khó khăn, ngoại thành dịp Tết Canh Tý 2020. 

Việcvận động này được gửi đến tất cả các Phòng GD-ĐT quận nội thành và các trường trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM. 

Theo công đoàn ngành, mục đích của việc vận động là để đồng nghiệp ở các đơn vị còn khó khăn, đặc biệt là các đơn vị ở xã vùng sâu ngoại thành cùng được hưởng không khí Tết thật ấm cúng, vui vẻ và có ý nghĩa. 

Hoạt động này nhằm thực hiệu yêu cầu thiết thực chăm lo cán bộ, nhà giáo và người lao động khó khăn, đảm bảo mọi người lao động đều có Tết. 

Công đoàn ngành giáo dục thành phố thống nhất, vận động cán bộ, đoàn viên, giáo viên, nhân viên các đơn vị có điều kiện, hỗ trợ chia sẻ với đồng nghiệp các đơn vị còn khó khăn, các đơn vị ở xã vùng sâu ngoại thành vui Tết. 

Đề nghị, công đoàn các cấp tổ chức vận động các nội dung: Tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, nhà giáo và người lao động về ý nghĩa hoạt động tương thân, tương ái, sẻ chia này để tham gia tự nguyện. Phòng GD-ĐT các quận nội thành phổ biến, vận động và tổng hợp kinh phí hỗ trợ từ các đơn vị trực thuộc gửi về Công đoàn ngành. 

Được biết, Tết năm 2019, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM thực hiện chương trình thăm và tặng quà đối với các nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức thấp nhất là 500.000 đồng/người. 

Hoài Nam 

Tin liên quan
Đọc thêm