TPHCM tổ chức Ngày hội 40 năm giáo dục phát triển

(Dân trí) - Sáng 20/3, hàng ngàn người dân, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh đổ về Dinh Thống Nhất dự lễ khai mạc Ngày hội 40 năm GD-ĐT TPHCM phát triển.

Ngày hội nằm trong chuỗi hoạt động của ngành GD-ĐT TPHCM chào mừng 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).

Với chủ đề “Một chặng đường phát triển, đổi mới và hội nhập”, nhiều hoạt động diễn ra như tổng kết, giới thiệu những thành tựu của ngành giáo dục TPHCM đạt được sau 40 năm phát triển (1975 - 2015). Đồng thời cũng là dịp thông tin các giải pháp nhằm triển khai nội dung Nghị quyết số 29 của Hội nghị TƯ 8 khóa XI; giới thiệu các giải pháp của ngành trong thời gian tới nhằm đổi mới, phát triển với mục tiêu đưa giáo dục thành phố hội nhập với khu vực và quốc tế.

Học sinh tìm hiểu tranh ảnh về thành tựu của giáo dục TPHCM trong chặng đường 40 năm phát triển
Học sinh tìm hiểu tranh ảnh về thành tựu của giáo dục TPHCM trong chặng đường 40 năm phát triển.

Cụ thể, các hình ảnh, tư liệu, các công trình khoa học từ 1975 đến nay được trưng bày; các chương trình kết nối thầy - trò qua nhiều thời kỳ, giao lưu với các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, các cá nhân xuất sắc của ngành; trưng bày các tác phẩm sáng tạo khoa học công nghệ của học sinh, khoảng 500 gian hàng trưng bày của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến giáo dục và các khu triển lãm riêng biệt theo từng chủ đề.

Nhiều hội thảo, chuyên được tổ chức như “Hội nhập và đào tạo quốc tế - giải pháp và định hướng”; “Các giải pháp giáo dục tiên tiến cho kỷ nguyên số”… trong thời dain ngày hội diễn ra ngày 20/3 đến 22/3. Ngày hội dự kiến thu hút 40.000 lượt khách là cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, các nhà đầu tư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, phụ huynh, học sinh và người dân quan tâm.

Hoài Nam

Đang được quan tâm