Thứ năm, 12/03/2020 - 07:29

TPHCM tiếp tục soát danh sách học sinh, giáo viên đi qua vùng dịch Covid-19

Dân trí

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu khẩn cấp rà soát danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên có đi qua vùng dịch cả trong và ngoài nước.

Ngày 12/3, Sở GD&ĐT TPHCM có có văn bản khẩn gửi các đơn vị giáo dục về việc rà soát danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, các quốc gia, vùng lãnh thổ, các tỉnh thành trong nước có dịch Covid-19. 

Các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch được cập nhật tại trang https://ncov.moh.gov.vn/ của Bộ Y tế, còn các tỉnh thành có dịch tại Việt Nam tính đến chiều tối ngày 11/3 gồm: Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lao Cai, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục (kể cả khối trực thuộc Sở GD&ĐT) thống kê danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên đi qua hoặc có người thân đi qua quốc gia, vùng lãnh thổ và các tỉnh thành trong nước có dịch Covid-19 trong vòng 14 ngày trước thời điểm báo cáo về Phòng GD&ĐT các quận, huyện.

Các trường hợp trong danh sách phải được các nhà trường tổ chức giám sát, rà soát, cập nhật thường xuyên (về các vùng, các quốc gia có dịch và những trường hợp đã hết thời gian theo dõi, cách ly).

Mới đây, Sở GD&ĐT TPHCM cungx đề xuất với UBND thành phố về việc cấp miễn phí khẩu trang cho khoảng 1,4 triệu học sinh, giáo viên đủ sử dụng trong 3 tháng khi trường hoạt động trở lại để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Hoài Nam