TP.HCM: Thí sinh nhận xét đề lịch sử khó, địa lý dễ

Dân trí

Trong 3 môn tổ hợp Khoa học Xã hội, thí sinh tại TPHCM đánh giá, môn Sử là khó ghi điểm nhất vì đề nhiều dữ liệu, đòi khỏi khả năng ghi nhớ nhiều.

Thí sinh TPHCM đánh giá đề thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Xã hội vừa sức

TP.HCM: Thí sinh nhận xét đề lịch sử khó, địa lý dễ - 1
Lực lượng sinh viên tình nguyện hỗ trợ sĩ tử tại điểm thi THPT Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM  
TP.HCM: Thí sinh nhận xét đề lịch sử khó, địa lý dễ - 2
Do lúc sáng khu vực này có xuất hiện cơn mưa nên xảy ra một trường hợp bị ngã xe, bùn đất lấm lem nhưng phụ huynh vẫn cố gắng đưa thí sinh đến kịp giờ
TP.HCM: Thí sinh nhận xét đề lịch sử khó, địa lý dễ - 3
Đôi găng tay và chiếc khẩu trang dính đầy bùn đất bỏ lại trên xe  
TP.HCM: Thí sinh nhận xét đề lịch sử khó, địa lý dễ - 4
Có nhiều phụ huynh ngồi đợi suốt thời gian thi buổi sáng
TP.HCM: Thí sinh nhận xét đề lịch sử khó, địa lý dễ - 5
Nét lo lắng hiện trên mặt phụ huynh khi chờ con bên ngoài
TP.HCM: Thí sinh nhận xét đề lịch sử khó, địa lý dễ - 6
Khoảng 10h30, các thí sinh tan ra sau khi kết thúc phần thi 2 khối

Một thí sinh là học sinh trường THPT Lê Minh Xuân nhận định đề tổ hợp Khoa học xã hội tương đối dễ đối với học sinh. “Riêng môn Lịch sử có phần khó một chút so với hai môn kia, đòi hỏi phải học bài kỹ mới hoàn thành tốt hết bài. Những câu càng về cuối nâng cao càng khó. Riêng đề thi GDCD dễ dàng xoay quanh các kiến thức pháp luật mà chúng em đã được ôn tập”.

Tương tự, thí sinh Hạ My, học sinh trường THPT Vĩnh Lộc B cũng nhận định đề Khoa học xã hội khá nhẹ. Môn Địa lý là dễ nhất, kế đến là đề môn GDCD còn môn Lịch sử là khó nhất. Đề sử những câu hỏi cuối đòi hỏi thí sinh luận tốn nhiều thời gian.

Thí sinh Hồ Tuấn Hưng, học sinh trường THPT Vĩnh Lộc B chia sẻ đề tổ hợp Khoa học tự nhiên năm nay khả năng dễ kiếm được điểm 7.

TP.HCM: Thí sinh nhận xét đề lịch sử khó, địa lý dễ - 7

Theo nhiều thí sinh thi tổ hợp KHXH thì môn Sử khá khó do có nhiều thông tin mốc thời gian.

TP.HCM: Thí sinh nhận xét đề lịch sử khó, địa lý dễ - 8
Buổi thi sáng nay, tâm lý thí sinh khá vui khi nhiều em cho rằng làm được bài

Ở môn Vật lý, phần đầu nhiều câu hỏi kiến thức, Hóa cũng dễ, còn Sinh thì khả năng em chỉ được 5-6 điểm thôi. Khi làm bài, em làm nhanh những câu dễ ở phần đầu. Nhìn chung đề bám hoàn toàn kiến thức em đã học nên em hài lòng với đề thi năm nay.

Tại điểm thi khác, trong 3 môn tổ hợp Khoa học Xã hội, thí sinh tại TPHCM đánh giá, môn Sử là khó ghi điểm nhất vì đề nhiều dữ liệu, đòi khỏi khả năng ghi nhớ nhiều.

Rời phòng thi, thí sinh Lương Thị Phương Uyên, học sinh trường Võ Thị Sáu, TPHCM chia sẻ, đề tổ hợp Khoa học xã hội năm nay em nghĩ 80% đòi hỏi phải thuộc bài, nhìn chung đề khá khó, phải ôn tập tốt thì mới làm được bài. 

"Riêng em, em ôn tập rất kĩ môn Lịch sử, nhưng đây là là môn em thấy khó nhất. Còn môn Giáo dục công dân, không khó để hoàn thành 30 câu đầu tiên. Với môn Địa lý, em có thể dùng atlat để hoàn thành được hơn 70% bài làm. Em thấy mình làm bài môn Địa tốt nhất". 

Thí sinh Ro Ly, học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu đánh giá, đề tổ hợp Khoa học Xã hội không dễ, nhất là môn Sử. Em làm bài tốt môn Địa lý vì ngoài 14 câu sử dụng atlat thì các câu lý thuyết khác vẫn có thể sử dụng atlat để làm bài. 

"Đối với môn Giáo dục công dân thì đề thi gồm nhiều dữ liệu cần học thuộc bài, ít câu hỏi mang tính xã hội, chủ yếu những câu áp dụng đều là những ví dụ cụ thể. Môn khó nhất em nghĩ là môn Lịch sử bởi quá nhiều dữ liệu học bài, ngày tháng và các mốc thời gian đều liên quan đến học thuộc bài tuy nhiên rất khó nhớ nên em làm không được tốt lắm", thí sinh này đánh giá.

Tại Hội đồng thi Trường THCS Colette, Q.3, TPHCM, các thí sinh rời phòng thi cũng nhận xét, môn Sử khó hơn đánh giá ban đầu của học sinh. Dữ liệu nhiều, nhiều kiến thức đòi hỏi ghi nhớ... nhiều thí sinh không hoàn thành bài môn Sử. Tuy nhiên, có thể vớt lại điểm từ 2 môn còn lại.  

Lê Phương - Phạm Nguyễn - Thúy Hằng 

Đáng quan tâm
Mới nhất