Thứ ba, 04/09/2007 - 15:46

TPHCM: Rộn rã ngày khai trường

Dân trí

Sáng nay, tại TPHCM một số trường đã tổ chức khai giảng sớm hơn 1 ngày so với cả nước. Trong buổi lễ, một số trường đã tổ chức trao thưởng cho các em có thành tính học tập xuất sắc và các em đỗ cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2007.

Tại trường cấp II, III Ngô Thời Nhiệm, ngay từ sáng sớm có hơn 15.000 em học sinh đồng phục chỉnh tề về dự tựu trường. Sau 9 giờ, buổi lễ kết thúc, các em khối sáng vào lớp học luôn. 

 

TPHCM: Rộn rã ngày khai trường - 1

Thầy trò trường Ngô Thời Nhậm trang trí chuẩn bị cho buổi lễ.

 

 

TPHCM: Rộn rã ngày khai trường - 2

Chỉnh tề cho lễ khai giảng.

 

 

TPHCM: Rộn rã ngày khai trường - 3

Tiếng trống khai trường rộn rã.

 

Phần lớn, các trường trong địa bàn thành phố đều tổ chức lễ khai giảng vào sáng 5/9. Ngày 4/9, một số trường vẫn cho học sinh đi học bình thường. Một số trường tập trung học sinh đến để tập dợt chương trình, tập nghi thức đội để chuẩn bị cho lễ khai giảng ngày mai (5/9) với nhiều hứa hẹn hấp dẫn như trường THCS Hoa Lư (quận 9), THCS Lê Quý Đôn…

 

Có mặt tại trường THCS Lê Quý Đôn (quận 1), có rất nhiều phụ huynh đưa con em đến trường để “tổng duyệt” chương trình. Các em được thầy cô giáo phụ trách hướng dẫn tập hợp đội hình đội ngũ, đội cờ, đội trống, đội biểu diễn võ thuật, múa hát về Bác Hồ, về mái trường, đón học sinh mới vào lớp 6… 

 

TPHCM: Rộn rã ngày khai trường - 4
 

 

 

 

TPHCM: Rộn rã ngày khai trường - 5

Học sinh tập dượt trước ngày khai giảng năm học mới.

 

Hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Công ty bột tường sơn nước Kim Hoàng Anh cũng tranh thủ đưa cháu ngoại đến trường: “Không khí ngày khai trường thật rộn ràng. Tôi rất phấn khởi khi năm nay có quy định cấm học sinh đi xe phân khối lớn đến trường” - ông Bình nói.

 

Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Quận 11), trường Võ Thị Sáu (Quận 1) trong buổi lễ khai giảng ngày mai sẽ có sự tham gia biểu diễn của nhóm Let’s Penetrate - trường Đại học Kinh tế TPHCM. “Chúng em hy vọng sẽ góp thêm phần sôi động cho ngày khai giảng” - nhóm trưởng Lan Hương cho biết.

 

Ngày mai, các trường Nguyễn Đình Chiểu, Marie Curie, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định… cũng đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2007 - 2008.

 

Công Quang

Đáng quan tâm
Mới nhất