Thứ sáu, 31/03/2017 - 17:16

TPHCM: Nữ sinh đánh bạn dã man còn tung clip lên mạng

Dân trí

Mâu thuẫn từ trước, 3 nữ sinh lớp 8 trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10, TPHCM) lén ở lại trường nói chuyện “phải trái”. Không chỉ nói chuyện đơn thuần, Ngọc S. đã xông đến ném nón bảo hiểm vào mặt, rồi túm tóc, kéo và đánh đá túi bụi vào mặt, vào đầu nữ sinh Mỹ L.

Sự việc diễn ra vào 12g10 trưa ngày 18/3 ngay sân sau của trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10). Khi đánh bạn, nữ sinh Nguyễn Hoàng Ngọc S. (học lớp 8/9) nhờ bạn khác quay lúc đánh sau đó chính S. phát tán clip đánh bạn cho các bạn khác qua facebook.

Trong clip ghi lại hình ảnh nữ sinh Nguyễn Thị Mỹ L. (lớp 8/8) đang đứng nói chuyện cùng một nữ sinh cùng lớp tên Hoàng Ng,. Bất ngờ Nguyễn Hoàng Ngọc S., học sinh lớp 8/9, bất ngờ chạy đến ném nón bảo hiểm vào mặt, rồi túm tóc, kéo đầu L. xuống và đánh đá túi bụi vào mặt, vào đầu. Trong đoạn cuối của clip, nữ sinh S. càng đánh càng hung hăng, dí L., vào góc tường rồi lên gối, cao chân đạp vào bụng, vào người L. liên tục. Một nam sinh đứng gần đó thấy cảnh vào can ngăn nhưng không được, S., tiếp tục túm tóc lôi đầu L., đánh.

Theo phụ huynh của em Mỹ L., nhà trường nhiều lần mời phụ huynh lên hòa giải. Cha mẹ em S. cũng có qua nhà xin lỗi và đòi bồi tiền thường thuốc men nhưng gia đình L không đồng ý, muốn trường đuổi học em S.

Ảnh nữ sinh Ngọc S lao vào đánh bạn cùng trường Mỹ L.
Ảnh nữ sinh Ngọc S lao vào đánh bạn cùng trường Mỹ L.

Trả lời về vụ việc, ông Nguyễn Khoa Khanh - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Văn Thụ xác nhận sự việc trên có xảy ra tại trường. Hôm đó là buổi học tay nghề, sau khi tan học, nhóm học sinh này và một số học sinh nữa xin ở lại sân trường để chờ phụ huynh đến đón. Trường có bố trí giám thị ở lại khi vẫn còn học sinh trong trường dù là giờ nghỉ, ngày nghỉ. Những em này lẻn đi nhà vệ sinh rồi ra khoảng sân sau và để xảy ra sự cố bất ngờ này.

Theo ông Khanh, nhà trường đã tiến hành xử lý vụ việc ngay sau khi phát hiện clip phát trán trên mạng xã hội. Ngày 22/3, nhà trường đã mời các học sinh có liên quan đến tìm hiểu, nắm tình hình và cho làm tường trình. Ngày 23/3, trường đã mời phụ huynh của các nữ sinh đến làm việc thông báo sự việc và đề nghị hợp tác với nhà trường trong vấn đề xử lý và giáo dục học sinh.

Nữ sinh đánh bạn dã man còn tung lên mạng

“Hiện chúng tôi đã lập hồ sơ báo cáo vụ việc lên Phòng GD-ĐT quận 10. Tiếp theo, nhà trường căn cứ vào biên bản họp kiểm điểm học sinh và đề nghị của giáo viên chủ nhiệm để thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và đưa ra mức độ xử lý em S, theo đúng quy định nhằm giáo dục, răn đe thật nghiêm các học sinh vi phạm”, ông Khanh cho biết.

Trường THCS Hoàng Văn Thụ quận 10 nơi xảy ra vụ việc nữ sinh đánh nhau
Trường THCS Hoàng Văn Thụ quận 10 nơi xảy ra vụ việc nữ sinh đánh nhau

Nói về việc có đuổi học nữ sinh đánh bạn như gia đình nạn nhân mong muốn hay không, ông Khanh cho biết: Chúng tôi phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, Điều lệ trường phổ thông. Nhà trường là nơi thực hiện chức năng giáo dục, đuổi một học sinh không phải dễ, nhưng khi đẩy một học sinh chưa học tới đâu, rèn luyện chưa tốt thì chỉ bất ổn cho xã hội.

Trong hồ sơ của em S. cũng chưa ghi nhận biên bản đánh nhau trước đó, chỉ có hành động hay nghịch trong lớp. Em S. là học sinh có học lực yếu, còn L. thì học lực trung bình.

Lê Phương