TPHCM: Nhiều trường tốp đầu giảm điểm chuẩn lớp 10

(Dân trí) - Điểm chuẩn lớp 10 của đa số các trường ở TP.HCM năm nay giảm từ 1-3,5 điểm, đặc biệt là các trường tốp đầu.

Nhìn vào bảng điểm chuẩn năm nay, sẽ thấy ngay đa số các trường đều giảm điểm chuẩn từ 1 tới 3,5 điểm. Đáng chú ý, trong đó có nhiều trường tốp đầu của thành phố cũng đều giảm điểm chuẩn.

TPHCM: Nhiều trường tốp đầu giảm điểm chuẩn lớp 10 - 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM chia sẻ về điểm chuẩn lớp 10 của TP.HCM năm nay

Cụ thể ở nguyện vọng 1, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền giảm 3,5 điểm; Trường THPT Gia Định giảm 3 điểm; Trung học thực hành ĐH Sư phạm giảm 2,75 điểm; Trường THPT Bùi Thị Xuân giảm 2,5 điểm, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: giảm 2,25 điểm...

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM lý giải điểm chuẩn năm nay giảm.

Trường có điểm chuẩn nguyện vọng 1 cao nhất là THPT Nguyễn Thượng Hiền: 37,5 điểm; tiếp đến là trường Trung học thực hành -ĐH Sư phạm: 36,75 điểm; THPT Nguyễn Thị Minh Khai 36,25 điểm. Hai trường có điểm chuẩn thấp nhất thành phố là Trường THPT Phong Phú, Bình Chánh và Trường THPT An Nghĩa, Cần Giờ, với điểm chuẩn cả 3 nguyện vọng là 15 điểm. Tính ra mỗi môn chỉ cần 3 điểm là đậu.

Lý giải năm nay điểm chuẩn giảm, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhận định lý do được cho là đề thi toán khó, ngoài ra năm nay thí sinh không được cộng điểm nghề. “Do đề Toán năm nay có nhiều câu thực tiễn, trong khi khoảng 40% học sinh chưa quen cách vận dụng kiến thức đã học để giải quyết thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, đề tiếng Anh năm nay cũng được đánh giá khó hơn một chút. Ngoài ra còn do năm nay học sinh không được cộng điểm nghề”, ông Hiếu nói.

Tuy nhiên, năm nay có huyện ngoại thành là Hóc Môn điểm chuẩn khá cao, chứng tỏ việc dạy và học ở đây đã phát triển theo hướng tích cực. Ngoài ra, số học sinh lớp 9 đăng ký thi lớp 10 năm nay ở Hóc Môn đông hơn các huyện ngoại thành khác.

TPHCM: Nhiều trường tốp đầu giảm điểm chuẩn lớp 10 - 2

Học sinh TP.HCM tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Ông Hiếu cho biết bình quân toàn TP năm nay tuyển 67% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 công lập. Hiện vẫn còn 80 trường phổ thông ngoài công lập với chỉ tiêu rất lớn và 26 trung tâm GDTX cấp quận huyện và 2 trung tâm GDTX cấp Thành phố sẵn sàng tiếp nhận những em không đậu trường công theo học tiếp phổ thông. Đồng thời, theo phân luồng của TP.HCM, thí sinh vẫn có thể vào học ở các trường nghề.

Lê Phương

Dòng sự kiện: Thi lớp 10 năm 2019
Đọc thêm
Đang được quan tâm