TPHCM kiến nghị điều chỉnh quy chế chấm thi đảm bảo giãn cách ngừa Covid-19

(Dân trí) - Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 63 tỉnh thành do Bộ GD&ĐT tổ chức chiều ngày 31/7, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ điều chỉnh quy chế chấm thi.

Tại điểm cầu TP.HCM, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Năm nay, TPHCM có 74.718 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trong đó có 69.131 học sinh hệ giáo dục THPT và 5.587 học sinh GDTX. Toàn thành phố sẽ có 115 điểm thi với 3.164 phòng thi.

TPHCM kiến nghị điều chỉnh quy chế chấm thi đảm bảo giãn cách ngừa Covid-19 - 1

Ông Dương Anh Đức- Phó chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

TPHCM bố trí hơn 14.620 cán bộ giáo viên, nhân viên, công an tham gia công tác tổ chức kỳ thi. Trong đó hơn 12.000 cán bộ tham gia công tác coi thi và hơn 2000 cán bộ tham gia công tác chấm thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TPHCM, đề thi đã được hội đồng thi nhận bàn giao từ Bộ GD&ĐT và chuyển về bảo quản tại Sở GD&ĐT TPHCM. Công tác sao in đề thi đã thực hiện nghiêm túc,  trước khi cách ly các nhân viên phụ trách đã được y tế test mẫu đảm bảo sức khoẻ phục vụ công việc.

Cũng theo ông Dương Anh Đức, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các điểm thi của thành phố đều có phòng thi để cách ly thí sinh. Ngoài ra quanh điểm thi sẽ có 1 địa điểm dự phòng (có thể là trường THCS gần đó-PV) để ngừa trường hợp có số lượng F1 quá lớn có thể bố trí điểm thi.

Dịp này, ông Đức kiến nghị: “do số lượng bài thi của TPHCM rất lớn kiến nghị Bộ GD&ĐT cho phép không tập trung toàn bộ cán bộ chấm thi chung 10 bài thi (theo Khoản c, Mục 1, Điều 27 của Quy chế thi) mà nên chia nhỏ theo đơn vị tổ để thực hiện việc chấm chung. TPHCM nếu thực hiện theo quy chế sẽ phải tập trung trên 600 nhân sự thực hiện việc chấm chung, không đảm bảo quy định về giãn cách".

TPHCM kiến nghị điều chỉnh quy chế chấm thi đảm bảo giãn cách ngừa Covid-19 - 2

Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Bộ GD&ĐT chủ trì

Cũng theo ông Đức, TPHCM hiện có 2 ca dương tính với Covid-19 đã công bố, dự kiến trong hôm nay sẽ công bố thêm 3 ca nữa. Với 5 ca bệnh đều có nguồn gốc từ Đà Nẵng, khả năng tình hình trong thời gian tới sẽ còn phức tạp nên Bộ GD&ĐT có thể hướng dẫn thêm để địa phương tổ chức an toàn kỳ thi này.

Đang được quan tâm